Tag: nữ hoàng

Top 6 diễn viên đóng vai hoàng hậu quyến rũ nhất trong phim cổ trang Hàn Quốc

Những nhân vật sau đây là những nữ hoàng xinh đẹp nhất trong một số bộ phim truyền hình cổ trang nổi tiếng nhất của Hàn Quốc.

Nữ hoàng Đan Mạch truyền ngôi cho con trai, còn bao nhiêu vị vua trên thế giới?

Sự thay đổi thế hệ tại 1 trong 7 hoàng gia trị vì ở châu Âu đang diễn ra. Hôm nay 14-1, Nữ hoàng Đan Mạch Margarethe II, 83 tuổi, sẽ nhường ngôi cho Thái tử Frederik sau 52 năm bà ngự trên ngai vàng.

Bùi Lan Hương hát về người phụ nữ đắm say trong tình yêu

Ca khúc 'Nữ hoàng' được nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh sáng tác riêng cho Bùi Lan Hương, nói lên tâm tư người phụ nữ đầy hạnh phúc và đắm say trong tình yêu.

Làm cầu xanh cho 'nữ hoàng linh trưởng'

Những người yêu quý voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa cùng nhau sửa chữa, làm mới những cây cầu dây.

Tin thế giới 12-9: Cánh hữu nổi lên ở Quốc hội Thụy Điển; Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái

TTO - Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II đến thủ phủ của Scotland; Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái; Indonesia áp dụng hệ thống bệnh án điện tử từ cuối năm 2023; Các đảng cực hữu thắng thế ở Thụy Điển... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 12-9.

Hai cuộc đời của Nữ hoàng

TTO - Còn ai có công nối cây cầu giữa hoàng gia và văn hóa đại chúng nếu không phải Nữ hoàng Elizabeth II?

Trải nghiệm những dấu ấn lịch sử

TTO - Tôi đang ở Scotland khi hay tin Nữ hoàng Elizabeth II băng hà vào chiều 8-9. Tôi cảm thấy khá bất ngờ, bởi mới hai hôm trước Nữ hoàng còn bổ nhiệm bà Liz Truss làm tân thủ tướng của Vương quốc Anh.

Vua Charles III chính thức kế vị ngai vàng

TTO - Hội đồng Đăng cơ chính thức tuyên bố Vua Charles III là vị vua mới của nước Anh trong nghi thức tại Cung điện St James ở London, gần 2 ngày sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

Các tang lễ Hoàng gia Anh từ sau Thế chiến thứ hai như thế nào?

TTO - Phần lớn các lễ tang được tổ chức lớn như của Vua George VI, Hoàng thái hậu Elizabeth, Công nương Diana, nhưng cũng có những sự kiện tổ chức quy mô riêng tư như tang lễ Công chúa Margaret hay của Hoàng thân Philip vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Hoãn các trận đấu ở Premier League cuối tuần này sau khi Nữ hoàng Anh băng hà

TTO - Chiều 9-9 (giờ Việt Nam), ban tổ chức Giải ngoại hạng Anh (Premier League) thông báo các trận đấu ở vòng 7 của giải dự kiến diễn ra cuối tuần này sẽ bị hoãn sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II.