Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ mắc COVID-19

20/10/2021 07:14 GMT+7

TTO - Ngày 19-10, Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) cho biết Bộ trưởng Alejandro Mayorkas của họ dương tính với virus SARS-CoV-2 và sẽ làm việc tại nhà trong thời gian tự cách ly do mắc COVID-19.

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas phát biểu trong cuộc họp báo ngày 24-9 tại Nhà Trắng - Ảnh: AP

DHS cho biết ông Mayorkas đã tiêm chủng đầy đủ và có triệu chứng bệnh nhẹ. Theo đó, Bộ trưởng Mayorkas sẽ làm việc tại nhà trong thời gian cách ly theo khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ.

DHS đã hoàn tất quá trình truy vết những người đã tiếp xúc gần với ông Mayorkas.

Theo Hãng tin AP, ngày 16-10, ông Mayorkas đã có mặt cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden tại một buổi lễ tưởng niệm ở đồi Capitol.

Tại buổi lễ, ông Mayorkas đứng trên bục giữa Đệ nhất phu nhân Jill Biden và giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray.

Nhà Trắng cho biết không có thành viên nào của Nhà Trắng được xác định là có tiếp xúc gần với bộ trưởng DHS, với lý do là vì buổi lễ tưởng niệm nói trên diễn ra ngoài trời.

Việc mắc COVID-19 buộc ông Mayorkas phải hủy chuyến công du đã lên lịch tuần này tới Colombia.

Theo lịch trình đã hủy, tại Colombia, ông Mayorkas sẽ tham gia cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken để thảo luận về vấn đề người di cư, đặc biệt đến từ Venezuela và Haiti.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell qua đời vì biến chứng COVID-19 Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell qua đời vì biến chứng COVID-19

TTO - Gia đình ông Colin Powell - ngoại trưởng người da màu đầu tiên của Mỹ - thông báo trên Facebook ông vừa qua đời ngày 18-10 vì những biến chứng COVID-19. Năm nay ông 84 tuổi.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận