04/07/2021 20:36 GMT+7

Bỏ trốn khỏi bệnh viện, bệnh nhân COVID-19 khiến 28 người trên xe khách ‘vạ lây’

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Tối 4-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã có báo cáo nhanh về trường hợp bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn khỏi Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2, khiến 28 người trên xe khách trở thành F1.

Bỏ trốn khỏi bệnh viện, bệnh nhân COVID-19 khiến 28 người trên xe khách ‘vạ lây’ - Ảnh 1.

Trường hợp F0 trốn khỏi nơi điều trị tại Bắc Giang bị phát hiện khi đang trên đường về Hà Giang - Ảnh: HÀ GIANG

Trường hợp F0 có tên Sùng My Quả, mã bệnh nhân 10245, 29 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thôn Ngải Sảng, xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Ngày 31-5, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển từ khu vực cách ly y tế (thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên) đến điều trị tại Trường cao đẳng Nghề và công nghệ Việt Hàn.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân Quả không có triệu chứng và được xét nghiệm RT-PCR 7 lần. Tới ngày 3-7, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2 thuộc địa phận xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang.

Khoảng 6h sáng 4-7, Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2 phát hiện Sùng My Quả không có mặt tại phòng điều trị. Sau đó, bệnh viện đã rà soát các buồng bệnh và khu vực xung quanh nhưng không phát hiện F0 trên tại khu điều trị. Sau đó, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo giám đốc Sở Y tế Bắc Giang về vụ việc.

Đến 9h cùng ngày, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã triệu tập và chủ trì cuộc họp gồm Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các ngành y tế, thông tin và truyền thông, giao thông vận tải và UBND TP Bắc Giang để nắm tình hình và chỉ đạo điều tra, truy xét F0 đã bỏ trốn.

Sau đó, Công an tỉnh Bắc Giang đã thông báo đến Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Hà Giang để phối hợp truy tìm Sùng My Quả. Các cơ quan liên ngành cũng tiến hành xác minh, rà soát tất cả các chuyến xe khách xuất bến từ bến xe Mỹ Đình đi tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hà Giang để truy tìm F0 trên.

Vào 12h30 cùng ngày, Sùng My Quả đã bị phát hiện khi đang đi trên xe khách mang BKS 23B-00358 của nhà xe Cầu Mè chạy tuyến Mỹ Đình - Hà Giang. Khi đó, trên xe có 28 người gồm lái xe, phụ xe và 20 hành khách. Địa điểm phát hiện thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Bỏ trốn khỏi bệnh viện, bệnh nhân COVID-19 khiến 28 người trên xe khách ‘vạ lây’ - Ảnh 2.

Sùng My Quả bị phát hiện trên xe khách - Ảnh: HÀ GIANG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 4-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho hay Sùng My Quả đã được về Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2 để tiếp tục điều trị. Công an tỉnh Bắc Giang sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan lập hồ sơ, điều tra, xử lý theo quy định.

Theo tỉnh Bắc Giang, công tác truy vết được triển khai khẩn trương và các đơn vị, cá nhân liên quan làm giải trình làm rõ trách nhiệm khi để xảy ra sự việc trên. Tỉnh cũng chỉ đạo các cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý. Tuyệt đối không để sự việc như trên tái diễn và thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch.

Tìm được bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn khỏi bệnh viện Tìm được bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn khỏi bệnh viện

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 4-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn xác nhận lực lượng chức năng đang đưa một thanh niên là F0 bỏ trốn khỏi bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 vào rạng sáng 4-7.

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên