15/02/2020 15:57 GMT+7

Bộ Tài nguyên - môi trường hướng dẫn cấp 'giấy khai sinh' cho condotel

Q.TH.
Q.TH.

TTO - Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) vừa có văn bản gửi sở TN-MT các tỉnh, thành trực thuộc trung ương hướng dẫn sử dụng đất đối với một số loại hình bất động sản mới như căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng.

Bộ Tài nguyên - môi trường hướng dẫn cấp giấy khai sinh cho condotel - Ảnh 1.

Một khu condotel ở Đà Nẵng - Ảnh: T.L.

Ngày 14-2, Bộ TN-MT có văn bản gửi tới sTN-MT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn sử dụng đất đối với một số loại hình bất động sản mới và hướng dẫn chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà.

Cụ thể, trường hợp các dự án có công trình căn hộ du lịch, biệt thự du lịch có đủ điều kiện được chuyển nhượng theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản thì chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng cho bên nhận chuyển nhượng.

Bộ TN-MT đề nghị sở TN-MT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức rà soát các dự án đầu tư đã được phê duyệt. Việc thực hiện giao đất, cho thuê đất của từng dự án để xác định mục đích sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Trường hợp đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật đất đai và pháp luật khác có liên quan thì thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất và không làm thay đổi quy mô, mục tiêu, quy hoạch của dự án.

Thời gian gần đây, nhiều chủ sở hữu condotel ở nhiều nơi trong đó có tổ hợp Cocobay Đà Nẵng than khóc vì đổ nợ, tan cửa nát nhà, đi vào đường cùng vì mất nguồn thu nhập cam kết.

Sáng 14-2, cả trăm chủ sở hữu condetel tại tổ hợp Cocobay Đà Nẵng đã đến trụ sở công ty Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (quận Tây Hồ, Hà Nội) để bày tỏ bức xúc.

Nhà đầu tư nhỏ chớ bỏ tiền vào condotel Nhà đầu tư nhỏ chớ bỏ tiền vào condotel

TTO - Condotel là thế mạnh của Việt Nam, là tiềm năng lâu dài của thị trường bất động sản, trong năm 2020 tiền sẽ vẫn đổ vào condotel. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhỏ chớ bỏ tiền vào condotel khi khung pháp lý chưa rõ ràng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên