Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Bộ Quốc phòng Trung Quốc: Binh sĩ Ấn, Trung cùng rút quân khỏi biên giới

10/02/2021 20:26 GMT+7

TTO - Ngày 10-2, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo các binh sĩ của Ấn Độ và Trung Quốc đang đóng tại biên giới giữa hai nước cùng bắt đầu rút khỏi khu vực này.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc: Binh sĩ Ấn, Trung cùng rút quân khỏi biên giới - Ảnh 1.

Hai chiếc xe tải quân sự của Ấn Độ đang chạy gần hồ Pangong Tso tại khu vực gần biên giới Ấn - Trung - Ảnh: AP

Theo thông báo trên tài khoản mạng xã hội Weibo của ông Wu Qian (Ngô Khiêm), người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc, việc rút quân được hai bên tiến hành đồng thời tại khu vực bờ nam và bờ bắc của hồ Pangong Tso (hay hồ Pangong), phía đông Ladakh.

"Theo thỏa thuận đạt được tại vòng đàm phán thứ 9 cấp tư lệnh giữa Trung Quốc và Ấn Độ, các đơn vị ở biên giới thuộc lực lượng vũ trang của Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu rút quân một cách có tổ chức từ bờ bắc và bờ nam hồ Pangong từ 10-2", trang Indian Express trích dẫn nội dung thông cáo của ông Ngô Khiêm.

Các quân nhân của Trung Quốc và Ấn Độ đã được tăng cường điều động về đóng tại khu vực biên giới giữa hai nước kể từ tháng 5 năm ngoái, sau khi xảy ra xung đột quân sự ở khu vực gần hồ Pangong Tso.

Hồ Pangong Tso là một hồ lớn nằm trên dãy Himalaya ở độ cao khoảng 4.350m so với mực nước biển. Hồ dài khoảng 134km, kéo dài từ lãnh thổ của Ấn Độ tới khu tự trị Tây Tạng Trung Quốc.

Ấn - Trung đổ máu: vì đâu nên nỗi? Ấn - Trung đổ máu: vì đâu nên nỗi?

TTO - Hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân Trung - Ấn bất ngờ có cuộc đối đầu căng thẳng dọc biên giới dẫn tới chết chóc lần đầu tiên trong 45 năm.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận