Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Bộ Ngoại giao VN: Tàu sân bay Mỹ giúp thúc đẩy quan hệ song phương

01/03/2018 17:40 GMT+7

TTO - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tuyên bố chuyến thăm hữu nghị của tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đến TP Đà Nẵng đầu tuần tới giúp thúc đẩy quan hệ song phương, đóng góp vào an ninh, hòa bình khu vực.

Bộ Ngoại giao VN: Tàu sân bay Mỹ giúp thúc đẩy quan hệ song phương - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: TUỔI TRẺ

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao tại Hà Nội chiều 1-3, phóng viên Đài truyền hình Phượng Hoàng của Hong Kong đặt câu hỏi: "Liên quan đến chuyến thăm Đà Nẵng của tàu sân bay USS Carl Vinson, phía Mỹ khẳng định muốn thúc đẩy tự do hàng hải ở Biển Đông trong khi Trung Quốc cho rằng tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam ảnh hưởng đến chủ quyền của họ ở Biển Đông. Quan điểm của Việt Nam như thế nào?".

Trả lời câu hỏi này, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng của Đoàn tàu Hải quân Mỹ được thực hiện theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước và được nêu rõ trong Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Mỹ trong chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam của Tổng thống Donald Trump vào tháng 11-2017.

"Chuyến thăm diễn ra theo tinh thần thúc đẩy quan hệ song phương hai nước, phù hợp với khuôn khổ đối tác toàn diện Việt - Mỹ, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, an ninh, hợp tác trong khu vực", bà Hằng nêu rõ.   

Trước đó, theo thông báo chính thức của Việt Nam, đoàn tàu Hải quân Mỹ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer sẽ chính thức thăm TP. Đà Nẵng từ ngày 5-3 đến 9-3-2018.

Bà Hằng cho biết nội dung chuyến thăm của đoàn tàu hải quân Mỹ tại Đà Nẵng bao gồm các hoạt động chào xã giao, lễ đón, họp báo, trao đổi kỹ thuật, giao lưu thể thao và các hoạt động cộng đồng. 

Trung Quốc trang bị "máy chém" bảo vệ tàu sân bay Trung Quốc trang bị 'máy chém' bảo vệ tàu sân bay Tàu sân bay mới của Trung Quốc có thực sự ghê gớm? Tàu sân bay mới của Trung Quốc có thực sự ghê gớm? Trung Quốc có thể thiếu phi công cho tàu sân bay mới Trung Quốc có thể thiếu phi công cho tàu sân bay mới
QUỲNH TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận