Tag: Tàu sân bay Mỹ

Tàu sân bay Mỹ trở lại Hàn Quốc để gửi thông điệp đến Triều Tiên

TTO - Ngày 23-9, tàu sân bay USS Ronald Reagan - siêu hàng không mẫu hạm chạy bằng lò phản ứng hạt nhân của Mỹ - đến Hàn Quốc để tham gia biểu dương lực lượng với các tàu của nước chủ nhà nhằm gửi thông điệp đến Triều Tiên.

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ ghé Singapore sau 3 năm vắng bóng

TTO - USS Ronald Reagan, một trong những tàu sân bay lớn nhất của Mỹ và chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã ghé cảng Changi của Singapore ngày 22-7. Đây là lần đầu tiên một hàng không mẫu hạm Mỹ đến Singapore kể từ năm 2019.

Tàu sân bay và tàu tấn công đổ bộ của Mỹ cùng tiến vào Biển Đông

TTO - Tàu sân bay USS Carl Vinson mang theo tiêm kích tàng hình F-35C cùng tàu tấn công đổ bộ USS Essex và các khu trục hạm hộ tống đã tiến vào phía nam Biển Đông. Hai nhóm tàu dự kiến sẽ hội quân và tập trận tại khu vực trong vài ngày tới.

Trung Quốc đóng mô hình tàu sân bay... trong sa mạc

TTO - Hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang đóng 1 tàu sân bay và 2 tàu khu trục mô phỏng tàu chiến Mỹ ngay trên vùng sa mạc khắc nghiệt của Tân Cương. Các tàu này không thể chạy trên biển vì là mô hình mục tiêu cho tên lửa.

Tàu chiến Anh và New Zealand vào Biển Đông tập trận, Việt Nam nói gì?

TTO - Trong cuộc họp báo ngày 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng kêu gọi các bên tuân thủ luật quốc tế và đóng góp cho hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

Lần thứ hai trong năm, tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông

TTO - Ngày 24-9, Hải quân Mỹ thông báo nhóm tấn công tàu sân bay Ronald Reagan đã đi vào Biển Đông và tiến hành các hoạt động diễn tập. Như vậy, hiện Mỹ và đồng minh có 3 tàu sân bay đang có mặt cùng lúc tại khu vực Tây Thái Bình Dương.

Mỹ thử độ bền siêu tàu sân bay mới 12 tỉ USD bằng việc kích hoạt hàng ngàn ký thuốc nổ bên cạnh

TTO - Hải quân Mỹ đã kích hoạt hàng ngàn ký thuốc nổ gần tàu sân bay USS Gerald R. Ford để kiểm tra độ bền của tàu trong điều kiện chiến đấu. Vụ nổ tạo ra một trận động đất mạnh 3,9 độ Richter có thể cảm nhận ở bờ biển.

Tiêm kích Mỹ cất cánh liên tục khi tàu sân bay Ronald Reagan vào Biển Đông

TTO - Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan đã tiến vào Biển Đông ngày 14-6. Đây có thể là lần cuối cùng người ta thấy nó tại khu vực, do có thông tin con tàu này sẽ được triển khai sang Afghanistan hỗ trợ quá trình rút quân của Mỹ.

Clip UAV Mỹ tiếp nhiên liệu cho tiêm kích đang bay

TTO - Máy bay không người lái MQ-25A, do Hãng Boeing phát triển, đã tiếp nhiên liệu thành công cho một tiêm kích F/A-18F Super Hornet trong lúc đang bay.

TTO - Tàu sân bay Trung Quốc đang ở đâu và làm gì sau khi vào Biển Đông đang là câu hỏi của nhiều người. Giới quan sát quân sự khu vực chú ý một động thái đáng báo động của quân đội Trung Quốc ngay khi tàu sân bay Mỹ rời Biển Đông.