Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Bộ Ngoại giao Nga dùng tranh Napoleon đáp trả Ngoại trưởng Mỹ

05/01/2021 13:37 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Nga đã sử dụng tranh đội quân của hoàng đế Pháp Napoleon rút khỏi Nga để đáp trả bài đăng của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về lập trường cứng rắn với Matxcơva của chính quyền ông Trump.

Bộ Ngoại giao Nga dùng tranh Napoleon đáp trả Ngoại trưởng Mỹ - Ảnh 1.

Bài đăng của Bộ Ngoại giao Nga phản ứng với tweet (dòng trạng thái) của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - Ảnh chụp màn hình

Cuối tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo viết trên Twitter: "Không chính quyền Mỹ nào cứng rắn với Nga như (chính quyền Donald Trump) chúng tôi". Đi kèm bài đăng này là ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin, kèm 3 chữ: "Nga, Nga, Nga".

Đáp trả, Bộ Ngoại giao Nga đã có phản ứng trên Twitter mà theo Hãng tin Sputnik (Nga) là "chế nhạo những nỗ lực của ông Pompeo nhằm quảng bá cách tiếp cận cứng rắn của chính quyền ông Trump với Nga".

"Hay lắm! Những con người cứng rắn" - tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao Nga viết ngày 4-1.

Đăng kèm bài viết của phía Nga là một bức tranh "Napoleon rút quân khỏi Nga" của họa sĩ Đức Adolph Northen. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga lặp lại dòng hashtag của ông Pompeo: "Lãnh đạo từ tiền tuyến".

Napoleon​ Bonaparte, hoàng đế Pháp vào đầu thế kỷ 19, đã thất bại khi thực hiện kế hoạch tấn công Nga. Dù trước đó đã giành được nhiều thành công trên chiến trường, nhưng đội quân của ông đã gặp phải cảnh đói rét do mùa đông khắc nghiệt ở Nga và buộc phải rút quân. Cuộc xâm lược Nga không thành được xem là một trong những thất bại lớn nhất trong binh nghiệp của Napoleon.

Giới chỉ trích đã cáo buộc chính quyền ông Trump có cách tiếp cận "mềm yếu" với Nga, đặc biệt trong năm đầu tiên làm tổng thống của ông Trump. Cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 cũng ảnh hưởng tới chính quyền ông Trump.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã liên tục nhấn mạnh rằng so với người tiền nhiệm là Barack Obama, ông có lập trường cứng rắn hơn với Nga. Mỹ đã tăng cường chính sách cấm vận với Nga kể từ lúc ông Trump lên làm tổng thống.

Con rể ông Trump lại ghi điểm, Quốc vương Qatar và thái tử Saudi Arabia sẽ Con rể ông Trump lại ghi điểm, Quốc vương Qatar và thái tử Saudi Arabia sẽ 'làm hòa'

TTO - Cuộc khủng khoảng vùng Vịnh giữa Qatar và 4 nước khác trong khu vực cuối cùng đã kết thúc với việc Saudi Arabia đồng ý dỡ bỏ phong tỏa đường biển, đường bộ và hàng không với Qatar kể từ ngày 5-1.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận