05/06/2023 11:30 GMT+7

Bỡ ngỡ vì đường một chiều, có người tăng ga bỏ chạy khi được CSGT nhắc

Sau hai ngày (từ ngày 3-6), đoạn đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM) chuyển thành đường một chiều, nhiều người đi đường vẫn còn bỡ ngỡ. Trong đó, một số người vẫn cố tình chạy ngược chiều, tăng ga bỏ chạy khi CSGT nhắc nhở.

Bỡ ngỡ vì đường một chiều, có người tăng ga bỏ chạy khi được CSGT nhắc - Ảnh 1.

Một số xe máy tăng ga chạy ngược hướng đường một chiều, mặc dù lực lượng chức năng đã nhắc nhở - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 5-6, đoạn chuyển thành đường một chiều trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (hướng từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến Nguyễn Thị Minh Khai), giao thông có phần thông thoáng.

Nhiều người vi phạm giao thông trên đoạn đường đã chuyển sang một chiều

Tại đường này sau điều chỉnh, xe cộ không còn được đi theo hướng đường Nguyễn Thị Minh Khai ra đường Điện Biên Phủ, mà phải đi đường Đinh Tiên Hoàng ra đường Nguyễn Văn Thủ hoặc vòng qua đường Hoàng Sa, Trường Sa để ra đường Điện Biên Phủ.

Từ rất sớm, lực lượng chức năng đã có mặt tại giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai để hướng dẫn, điều tiết giao thông theo quy định mới.

Các biển báo cấm đi ngược chiều, băng rôn thông báo về việc chuyển đổi đường Nguyễn Bỉnh Khiêm từ hai chiều thành đường một chiều được cơ quan chức năng gắn tại giao lộ này và các tuyến đường lân cận.

Tuy nhiên, sau hai ngày chuyển đổi giao thông, nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ, chưa biết đây đã chuyển thành đường một chiều.

Một số người dù đã được lực lượng chức năng nhắc nhở nhưng vẫn cố tình tăng ga, chạy ngược chiều. Những người này bất chấp đối diện đang có rất đông xe cộ đi lại.

Một số khác vì tâm lý "ngại đi xa" nên từ hướng Nguyễn Thị Minh Khai về Nguyễn Bỉnh Khiêm, họ đã "lách luật" bằng cách chạy xe máy lên vỉa hè. Thậm chí, có người còn tắt máy xe để dẫn bộ lên vỉa hè thay vì đi ngược chiều dưới lòng đường.

Thường xuyên đi lại trên tuyến đường này, chị Mai Uyên (24 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho hay việc chuyển đổi thành đường một chiều giúp tuyến đường đỡ ùn ứ hơn thường ngày.

"Thời gian đầu, mọi người chưa quen nên có thể bị nhầm lẫn. Nhưng từ từ mọi thứ sẽ ổn định. Tôi thấy dọc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, hướng từ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về Nguyễn Đình Chiểu có nhiều xe hơi đậu dọc đường quá lâu, gây cản trở giao thông.

Thời gian tới, tôi mong lực lượng chức năng xử lý tình trạng này để việc đi lại của bà con dễ dàng hơn", chị Uyên chia sẻ.

Bỡ ngỡ vì đường một chiều, có người tăng ga bỏ chạy khi được CSGT nhắc - Ảnh 2.

Khoảng một giờ có mặt tại giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai, phóng viên ghi nhận có cả trăm người đi xe máy và xe hơi vẫn bỡ ngỡ với quy định mới - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bỡ ngỡ vì đường một chiều, có người tăng ga bỏ chạy khi được CSGT nhắc - Ảnh 3.

Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn Nguyễn Văn Thủ đi ra Hàng Xanh) có nhiều xe hơi đậu dọc đường vào giờ cao điểm - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bỡ ngỡ vì đường một chiều, có người tăng ga bỏ chạy khi được CSGT nhắc - Ảnh 4.

Một số xe máy chạy ngược chiều trên vỉa hè hướng đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đi Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh: CHÂU TUẤN

Lộ trình thay thế sau khi chuyển thành đường một chiều

Lộ trình thay thế 1: Đường Nguyễn Thị Minh Khai - đường Đinh Tiên Hoàng - đường Điện Biên Phủ - đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Lộ trình 2: Đường Nguyễn Thị Minh Khai - đường Đinh Tiên Hoàng - đường Nguyễn Văn Thủ - đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

TP.HCM thêm hàng loạt đường một chiều: đủ chuyện để bànTP.HCM thêm hàng loạt đường một chiều: đủ chuyện để bàn

Mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo sẽ chuyển hai đoạn đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và đường Yersin (quận 1) thành đường một chiều để khắc phục tình trạng tắc đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên