Tag: bộ lạc

Bí ẩn: Ngôi làng 400 tuổi của 'bộ lạc nguyên thủy cuối cùng' ở Trung Quốc bị cháy rụi

TTO - Đám cháy bùng phát tại làng Wengding của người Wa chỉ được dập tắt lúc gần nửa đêm. Toàn bộ ngôi làng gần như bị thiêu rụi, chỉ còn 4 căn nhà rơm đặc trưng còn sót lại sau đám cháy.

Khu chôn cất thiêng liêng của người bản địa bị cho nổ để xây tường biên giới

TTO - Các nghị sĩ và lãnh đạo bộ lạc người bản địa Mỹ cho biết các nhà thầu xây dựng đang cho cho nổ tung đất đai trên khu chôn cất thiêng liêng của người bản địa tại bang Arizona để dựng bức tường biên giới Mỹ - Mexico cao 9m.

Các bộ tộc biệt lập nhất thế giới - Kỳ 3: Phát hiện lớn từ một tiếng cười

TTO - Vài năm trước, FUNAI ước tính bộ tộc Kawahiva còn khoảng 50 thổ dân nhưng hiện nay có thể họ chỉ còn từ 25-40 người.

Các bộ tộc biệt lập nhất thế giới - Kỳ 1: Người cuối cùng của bộ tộc vô danh

TTO - Năm 2019 được Liên Hiệp Quốc gọi là 'Năm quốc tế các ngôn ngữ bản địa' nhằm bảo vệ ngôn ngữ và cuộc sống các bộ tộc. Cho đến nay vẫn còn hơn 100 bộ tộc sống biệt lập với thế giới loài người.

Tới Tây Papua xem bộ lạc Kombai làm nhà cao chót vót

TTO - Lần đầu tiên bộ lạc này tiếp xúc với thế giới văn minh cách đây chưa đầy 40 năm. Họ sống khép kín và ít giao tiếp với những người không cùng bộ tộc.

Bộ lạc bắn 'mưa tên' vào du khách 'vì muốn được yên thân'

TTO - Tiếp xúc với thế giới bên ngoài là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự suy vong của các bộ lạc thổ dân sống cô lập. Chỉ một cái ho nhẹ cũng đủ để giết họ.

10 bộ lạc sống tách biệt và bí ẩn nhất thế giới hiện đại

TTO - Papua New Guinea, Brazil, Ethiopia… là những đất nước có các bộ lạc được đánh giá tách biệt và gây tò mò nhất trên thế giới hiện nay.

Bộ lạc bắn 'mưa tên' vào du khách Mỹ có ăn thịt người không?

TTO - Săn bắn và hái lượm, có thổ ngữ riêng, dính lời đồn ăn thịt người, từng tiếp xúc với người Anh vào thế kỷ 19… là những điều rất lạ về bộ lạc Sentinel sống giữa Ấn Độ Dương mênh mông.

Cố ý đến đảo thổ dân Ấn Độ, du khách Mỹ chết vì 'mưa tên'

TTO - Du khách Mỹ John Chau đã thiệt mạng do trúng ‘mưa tên’ của một bộ lạc sinh sống trên một trong những khu vực cô lập nhất thế giới ở quần đảo Andaman, Ấn Độ.

Papua New Guinea huyền ảo với Lễ hội mừng độc lập

TTO - 'Goroka show' - lễ hội mừng độc lập có một không hai trên thế giới, hơn 100 bộ lạc đủ sắc tộc từ mọi miền tụ tập về Goroka- thủ phủ cao nguyên phía đông Papua New Guinea.