Tag: bỏ học

Khi sinh viên đứt gánh giữa... trường - Kỳ cuối: Truyền lửa ngay từ năm 1

Để giảm thiểu tình trạng sinh viên chán học trong năm đầu tiên vì chủ yếu học đại cương, các trường đại học đã sắp xếp lại chương trình đào tạo.

Lâm Đồng xóa điểm trường phụ, chín học sinh bỏ học

TTO - Chín học sinh tại Trường tiểu học Tân Lâm (xã Tân Lâm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bỏ học gần một học kỳ, phụ huynh cho rằng huyện xóa điểm trường cũ khiến con họ đi học xa.

Bỏ học giữa chừng vì chọn sai ngành

TTO - "Tôi không buồn khi bị buộc thôi học. Ngược lại, tôi còn thấy như trút được gánh nặng. Từ năm lớp 12 tôi không muốn học đại học. Đó là bi kịch từ sự ép buộc của gia đình".

Được tiếp sức sau khi bỏ học, cô gái mồ côi đã tốt nghiệp loại ưu

TTO - 4 năm trước nhận học bổng Tiếp sức đến trường, Nguyên tự cam kết 'không bỏ học nữa'. 4 năm sau cô đã tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân điều dưỡng loại giỏi, sắp sửa tốt nghiệp ngành dược và lên đường đi du học.

'Trường xa quá, con đạp xe đi không nổi'

TTO - Trường tiểu học Lam Sơn (ở ấp 5, xã Thanh Sơn, Định Quán, Đồng Nai) có ba điểm trường là Đảo Cá, Đồi Trường và Suối Đục. Nơi đây có nhiều học sinh mới học xong lớp 5 đã phải nghỉ học vì trường cấp II quá xa.

Gần 10 triệu trẻ em toàn cầu có thể phải bỏ học vì khủng hoảng do COVID-19

TTO - Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) có trụ sở chính tại Vương quốc Anh cảnh báo đại dịch COVID-19 đã gây ra một vấn đề khẩn cấp chưa từng có tiền lệ về giáo dục với 9,7 triệu trẻ em có thể sẽ không thể quay lại trường học.

Bỏ học giữa chừng, năm sau đi học lại, mới biết vẫn lên lớp

TTO - Dù học sinh V.B.P. bỏ học giữa chừng, giáo viên và hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Lâm vẫn làm hồ sơ khống cho em P. lên lớp. Năm sau, em P. đi học lại mới phát hiện mình... đã có chứng nhận học xong.

Nhiều thí sinh 'biến mất' trước khi bị xử lý vì nâng sửa điểm

TTO - Một thí sinh trúng tuyển vào Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã 'biến mất' trước khi bị phát hiện được nâng sửa điểm, do đó nhà trường không thể xử lý bằng cách hủy kết quả trúng tuyển như quy định.

Hàng ngàn sinh viên ở TP.HCM bị buộc thôi học, vì đâu?

TTO - Chủ quan, ham chơi, chọn nhầm ngành... nhiều sinh viên bị buộc thôi học trong tiếc nuối. Nhưng cũng có sinh viên 'không hối hận' với điều mình đã chọn.

68 tuổi vẫn đi học lấy bằng trung học

TTO - Một sáng lạnh giá ở thành phố Anderson, bang Indiana, Mỹ, khoảng hơn 20 học sinh trong lớp tiếng Anh 2 của cô giáo Elysse Hamlin đang 'vật lộn' với những câu đơn và câu phức.