05/05/2023 18:32 GMT+7

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Thí sinh khai báo chính xác và chịu trách nhiệm thông tin để hưởng ưu tiên

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Trong đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh 10 điểm lưu ý đối với thí sinh tham gia xét tuyển đại học năm nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Thí sinh khai báo chính xác và chịu trách nhiệm thông tin để hưởng ưu tiên - Ảnh 1.

Học sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 tại Nghệ An - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào những nhóm ngành không đủ điều kiện

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và bắt buộc phải nhập tất cả các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc tại cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào những nhóm ngành, ngành, chương trình đào tạo không đủ điều kiện; Khai báo, cung cấp đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin đăng ký dự tuyển vào các cơ sở đào tạo; Khai báo chính xác và chịu trách nhiệm thông tin để hưởng ưu tiên khu vực, đối tượng ưu tiên nếu có.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển gửi về các cơ sở đào tạo trước 17h ngày 30-6.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 15-6 đến ngày 20-7.

Từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-7, thí sinh có quyền đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Từ ngày 5-7 đến 17h ngày 15-8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống. Những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo trừ các trường hợp được hiệu trưởng/giám đốc cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Trước 17h ngày 6-9, tất cả các thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Từ ngày 7-9 đến tháng 12-2023, thí sinh có thể tham gia xét tuyển bổ sung của cơ sở đào tạo.

Xem chi tiết hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại đây.

Không để xảy ra tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học

Đối với các cơ sở đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo phải cung cấp đầy đủ, đúng cấu trúc, định dạng và bảo đảm tính xác thực của thông tin, dữ liệu tuyển sinh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các cơ sở đào tạo phải có biện pháp kiểm soát các điều kiện sơ tuyển, điều kiện phụ trong tuyển sinh, không để xảy ra tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học do:

Không đủ điều kiện sơ tuyển, điều kiện phụ, điều kiện sức khỏe, không đảm bảo yêu cầu về lý lịch để học tập; chịu trách nhiệm chủ động giải quyết và phối hợp với các cơ sở đào tạo liên quan để giải quyết các trường hợp ngoại lệ, trường hợp rủi ro cho thí sinh, và cam kết trách nhiệm của cơ sở đào tạo; không thông báo thí sinh trúng tuyển chính thức dưới mọi hình thức khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Trong đợt 1, các cơ sở đào tạo có thủ tục sơ tuyển, kết quả kỳ thi độc lập, bổ trợ, đánh giá năng lực, chứng chỉ ngoại ngữ... (nếu có) hoặc các hình thức khác để kết hợp với việc sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào hệ thống trước 17h ngày 28-7.

Từ ngày 12-8 đến 17h ngày 20-8, các cơ sở đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát dữ liệu trên hệ thống trước khi tải dữ liệu, thông tin xét tuyển.

Trước 31-12 các cơ sở đào tạo phải báo chính xác, đầy đủ kết quả tuyển sinh trong năm 2023 trên hệ thống theo đúng cấu trúc, định dạng dữ liệu và tài liệu hướng dẫn.

Tuyển sinh đại học: Nghề chọn người!Tuyển sinh đại học: Nghề chọn người!

Những sinh viên đại học này chọn ngành nghề theo sở thích, đam mê hoặc theo ý nguyện của phụ huynh... cuối cùng cũng "hội tụ" tại một điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên