Tag: Bộ GDĐT

Sách giáo khoa: Xin đừng cải... lùi

Sách giáo khoa là một vấn đề rất cơ bản của giáo dục. Vậy tại sao nó lại là vấn đề lớn của chúng ta trong suốt hàng chục năm qua?

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Ngày hội tư vấn tuyển sinh của Tuổi Trẻ luôn đồng hành cùng các học sinh

Từ sáng sớm 19-3, đông đảo học sinh và phụ huynh từ khắp nơi đã đổ về Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bộ GD-ĐT ưu tiên phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL trong vài ngày tới

TTO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết hồ sơ đề nghị phê duyệt của nhiều cơ sở chưa đầy đủ nên quá trình xử lý kéo dài khiến một số đơn vị, tổ chức chưa thể tổ chức thi, ảnh hưởng tới kế hoạch thi cử của những người có nhu cầu thi.

Tuyển sinh năm 2023: Bộ GD-ĐT không ban hành quy chế mới

TTO - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định quy chế tuyển sinh năm 2023 sẽ không thay đổi, các cơ sở giáo dục đại học phải xây dựng quy chế tuyển sinh cụ thể hóa quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công khai trên trang điện tử của mình.

Đề nghị sách giáo khoa là hàng thiết yếu, tạo điều kiện đến tay học sinh

TTO - Cục Xuất bản, in và phát hành đề nghị sách giáo khoa thuộc nhóm hàng thiết yếu, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện để sách đến nhà trường, học sinh trước năm học mới.

Bộ GD-ĐT chỉ đạo nóng vụ cô giáo tố bị 'trù dập'

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Sở GD-ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo, kiểm tra, xác minh thông tin cô giáo tố bị "trù dập" vì chống tiêu cực.

'Tôi đi dạy đã hơn 10 năm, giờ phải đi học để lấy chứng chỉ...'

TTO - "Công đoàn trường tôi đã chọn một trường ĐH ở miền Tây để giảng dạy, học phí 2,5 triệu đồng do giáo viên tự chi trả. Tôi đã đăng ký và đóng học phí, dự kiến ngày 1-3 bắt đầu buổi học đầu tiên".

Tái khởi động tư vấn tuyển sinh 2021

TTO - Sau một thời gian tạm hoãn do dịch COVID-19, chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 của báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) sẽ tiếp tục được tổ chức.

Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra công tác tuyển sinh của các trường

TTO - Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các trường có dấu hiệu vi phạm trong công tác tuyển sinh và xử lý theo quy định.

Giữ hay bỏ cách phạt học sinh bằng đình chỉ học?

TTO - Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo thông tư khen thưởng, kỷ luật học sinh thay thông tư 08 năm 1988. Lần đầu tiên sau 30 năm không còn buộc thôi học và bỏ cảnh cáo học sinh trước lớp, trước trường. Đây là điều được dư luận ủng hộ.