Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH phòng chống SV đánh bạc trên mạng

08/05/2018 22:00 GMT+7

TTO - Tình trạng này buộc Bộ GD-ĐT phải đưa ra cảnh báo và yêu cầu tất cả các trường đại học phải áp dụng một loạt các biện pháp phòng, tránh.

Trong công văn vừa gửi đến các trường đại học nói chung cùng toàn bộ hệ thống các trường trung cấp, cao đẳng sư phạm, Bộ GD - ĐT nhận định tình trạng học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng  gia tăng trong thời gian gần đây.

Điều này dẫn đến nhiều hệ luỵ cho chính bản thân học sinh, sinh viên, gia đình và cả xã hội. Trong khi đó, việc cá độ, đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế công tác học sinh, sinh viên.

Vì vậy, theo ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT), để khắc phục tình trạng trên, bộ yêu cầu các trường đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trong nhà giáo, học sinh, sinh viên trong phòng, tránh, tố giác các hành vi cá độ, đánh bạc qua mạng.

Mặt khác, các trường phải thường xuyên kiểm tra, nắm bắt thông tin về các trường hợp người học có biểu hiện bất thường để phối hợp với gia đình, các đoàn thể và cơ quan chức năng của địa phương kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. 

Đặc biệt, các trường sẽ phải báo cáo xuất về bộ khi có các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã ban hành Đề án phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020 với mục tiêu giảm số vụ việc, số người phạm tội, vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên. 

Theo đó, từng  trường đều phải xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện đề án này.

Gắn chip điện tử lừa người chơi đánh bạc tại hội chợ Đà Lạt Gắn chip điện tử lừa người chơi đánh bạc tại hội chợ Đà Lạt

TTO - Hai nhóm đánh bạc, tổ chức đánh bạc có gắn chip điện tử nhằm gian lận theo ý của người tổ chức, trong hội chợ tại trung tâm TP Đà Lạt, đã bị tạm giữ.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận