Bộ GD-ĐT: Tuyển ứng viên cho học bổng du học toàn phần tại Trung Quốc

01/02/2021 10:46 GMT+7

Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng toàn phần các trình độ đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Tổng số có 44 suất học bổng dành cho các ứng viên Việt Nam.

Bộ GD-ĐT: Tuyển ứng viên cho học bổng du học toàn phần tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Sinh viên Việt Nam Khoa tiếng Trung đã đến Quảng Đông để tham gia chương trình học tập vào tháng 4/2019. Ảnh minh họa. Nguồn: vnu.edu.vn

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển ứng viên cho học bổng toàn phần do Chính phủ Trung Quốc cấp, trình độ đào tạo gồm đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Tổng số có 44 suất học bổng.

Thời gian đào tạo chương trình tiến sĩ từ 3 đến 5 năm học; chương trình thạc sĩ từ 2 đến 4 năm học; chương trình đại học từ 4 đến 5 năm học. Ngôn ngữ sử dụng trong học tập và nghiên cứu là tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Chính phủ Trung Quốc miễn học phí cho quá trình học tập, bố trí chỗ ở, cấp bảo hiểm y tế, tài liệu học tập và học bổng hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Trung Quốc.

Để ứng tuyển, ứng viên phải là công dân Việt Nam, có đủ điều kiện về sức khỏe để đi học nước ngoài, có phẩm chất đạo đức và chính trị tốt, cam kết trở về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước sau khóa học. Ngoài ra, tùy từng trình độ đào tạo sẽ có các yêu cầu riêng.

Học bổng đại học dành cho học sinh đang học lớp 12 đoạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế hoặc quốc gia, thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành, có kết quả học tập ở bậc trung học phổ thông đến hết năm học 2020-2021 đạt từ 7 điểm trở lên.

Đối với học bổng thạc sĩ, ứng viên phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, không quá 35 tuổi; sinh viên tốt nghiệp đại học trong vòng 12 tháng tính đến ngày 31/1/2021 (đã được cấp bằng và bảng điểm chính thức) với kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên, trường hợp ứng viên tốt nghiệp tại Trung Quốc cần đạt từ 90/100 điểm trở lên; chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động.

Với học bổng tiến sĩ, ứng viên phải có trình độ thạc sĩ, có điểm trung bình chung khóa học thạc sĩ từ 7 điểm trở lên, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học và không quá 40 tuổi…

Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 6/2. Ứng viên được Chính phủ Trung Quốc duyệt cấp học bổng sẽ đi học tại Trung Quốc trong tháng 8/2021 hoặc tháng 9/2021.

Thông tin chi tiết xem tại link:

http://icd.edu.vn/372/thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-tai-trung-quoc-nam-2021.html/BPF/vi-VN/CMS_Cat/Thong-Tin-Tuyen-Sinh/CMS_Detail/1905Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận