Bộ GD-ĐT tặng bằng khen nam sinh lớp 6 dọn rác chắn cống

10/07/2020 12:50 GMT+7

TTO - Sáng 10-7, đại diện Bộ Giáo dục - đào tạo đã tặng bằng khen cho học sinh lớp 6 dọn rác chắn cống ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bộ GD-ĐT tặng bằng khen nam sinh lớp 6 dọn rác chắn cống - Ảnh 1.

Bộ GD-ĐT tặng bằng khen nam sinh lớp 6 dọn rác chắn cống

Theo đó, ông Nguyễn Xuân An Việt, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị, đã trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho học sinh Phạm Trọng Đạt, lớp 6/1 Trường THCS Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Em Đạt đã tự giác dọn rác ở các miệng cống thoát nước khi trời mưa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân An Việt ghi nhận hành động của em Đạt rất thiết thực, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường. Hành động của Đạt có tác động lan tỏa trong cộng đồng nói chung và trong ngành giáo dục nói riêng. Điều này cũng cho thấy việc thực hiện lồng ghép, tích hợp nội dung bảo vệ môi trường vào các hoạt động giáo dục ở nhà trường đã được thực hiện tốt.

Ông Việt cũng đề nghị trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; gắn việc giáo dục môi trường với việc triển khai cuộc vận động "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", "xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp".

Các trường học cũng cần tăng cường phối hợp với tổ chức Đoàn - Đội tổ chức nhiều hoạt động cụ thể và sinh động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ngoại khóa về giáo dục môi trường; tăng cường giáo dục kỹ năng sống liên quan đến việc bảo vệ môi trường…

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 16-6, trên đường đi học về, Đạt đã dừng xe tại các miệng cống thoát nước, dùng tay móc sạch rác rưởi, bùn để hạn chế ngập úng. Hành động đẹp của Đạt đã được camera ven đường ghi lại, sau đó đăng tải lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng.

Nam sinh lớp 6 dọn rác chắn cống thoát nước trên đường nhận Nam sinh lớp 6 dọn rác chắn cống thoát nước trên đường nhận 'mưa like'

TTO - Một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một học sinh lớp 6 dọn rác trước miệng cống giữa trời mưa được cộng đồng mạng chia sẻ và nhận được 'mưa like' chỉ trong thời gian ngắn đăng tải.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận