Bộ GD-ĐT: Các địa phương căn cứ tình hình cho học sinh tiếp tục nghỉ học

07/02/2020 09:21 GMT+7

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh corona Bộ GD-ĐT thống nhất đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Bộ GD-ĐT: Các địa phương căn cứ tình hình cho học sinh tiếp tục nghỉ học - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD-ĐT, chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo chiều 6-2 - Ảnh: moet.gov.vn

Chiều 6-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh corona Bộ GD-ĐT đã họp và thống nhất đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Bộ GD-ĐT có hướng dẫn cụ thể việc học bù cũng như lùi thời gian kết thúc năm học trong trường hợp cần thiết.  

Sau khi đánh giá tình hình diễn biến dịch bệnh cũng như những việc đã triển khai trong thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh corona Bộ GD-ĐT thống nhất đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Trong đó có thể xem xét nghỉ học trên toàn tỉnh hoặc nghỉ học cục bộ, đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Bộ GD-ĐT ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học.

Ban chỉ đạo cũng đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

Các trường đại học được tự chủ. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT đã và đang chỉ đạo sát sao, kiểm tra các cơ sở đào tạo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, đồng thời thực hiện đúng chương trình và bảo đảm chất lượng.

Đến 17h ngày 6-2, đã có 4 tỉnh/thành phố quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến ngày 16-2. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD-ĐT, đến 21h ngày 5-2, đã có 63/63 tỉnh/thành phố cho học sinh mầm non, phổ thông nghỉ học từ 1 ngày đến 7 ngày.


Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần

TTO - Tối 6-2, UBND TP Đà Nẵng đã chấp thuận cho học sinh trên địa bàn được nghỉ học thêm 1 tuần theo đề nghị của Sở GD-ĐT. ĐH Đà Nẵng cũng thông báo cho sinh viên kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16-2.

M.K.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận