Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Bộ đội nhà giàn cấp cứu cho ngư dân ngay trên tàu cá

14/10/2019 10:56 GMT+7

TTO - Sáng 14-10, bộ đội nhà giàn DK1 (Vùng 2 Hải quân) đã kịp thời cấp cứu cho ngư dân Nguyễn Văn Tâm ngay trên tàu cá. Ngư dân này bị tai nạn lao động khi đang thu lưới đánh cá.

Bộ đội nhà giàn cấp cứu cho ngư dân ngay trên tàu cá - Ảnh 1.

Y sỹ nhà giàn băng, rửa vết thương và truyền dịch cho ngư dân ngay trên tàu cá - Ảnh: MINH TÂN

Đại úy Phạm Văn Tân - chính trị viên nhà giàn DK1/21 (Tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) cho biết, sáng 14-10, nhà giàn nhận được tin báo cấp cứu từ tàu cá  KG 91781 về việc ngư dân Nguyễn Văn Tâm (31 tuổi, xã Thái Bình, huyện Thái Bình, tỉnh Cà Mau) trong khi thu lưới đánh cá đã bị vật sắt văng trúng mặt. Hậu quả làm anh này bị rách hở hàm trên, vỡ sương hàm trên và rách mí mắt phải.

Sau khi có người bị tai nạn, tàu cá đã nhanh chóng chạy đến nhà giàn DK1/21 để được hỗ trợ. Ngay sau đó, chỉ huy nhà giàn đã nhanh chóng cử đội ngũ y sỹ xuống ngay tại tàu cá để cấp cứu cho ngư dân Tâm. 

Các y sĩ đã làm sạch vết thương, băng bó, truyền dịch, tiêm kháng sinh, cấp thuốc miễn phí cho ngư dân. Đến 9h cùng ngày, anh Tâm đã tỉnh táo trở lại. Do vết thương nặng và nguy hiểm nên nhà giàn DK1/21 đã hướng dẫn tàu cá đưa ngư dân Tâm ra đảo Trường Sa Lớn để tiếp tục chữa trị.

Được biết, tàu cá KG 91781 do ông Nguyễn Hữu Ý làm thuyền trưởng, trên tàu có 5 người và hành nghề cào đơn.

Bộ đội 3 đảo ở Trường Sa chung tay cấp cứu ngư dân Bộ đội 3 đảo ở Trường Sa chung tay cấp cứu ngư dân

TTO - Lúc 19h30 ngày 25-8, cán bộ chiến sĩ đảo An Bang đã giúp đỡ ngư dân Nguyễn Quang Thảo (Khánh Hòa) bị nạn khi đang đánh bắt cá ở Trường Sa. Hiện tại, bệnh nhân đã dần hồi tỉnh.

ĐÔNG HÀ - MINH TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận