Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Nhà giàn DK1 cấp cứu ngư dân bị đứt lìa hai bàn chân

08/10/2019 10:39 GMT+7

TTO - Sáng 8-10, ngư dân Nguyễn Văn Đen đã tỉnh táo trở lại và nhận biết được xung quanh. Trước đó, ngư dân này bị tai nạn đứt lìa hai bàn chân, được y sĩ nhà giàn DK1 cứu chữa.

Nhà giàn DK1 cấp cứu ngư dân bị đứt lìa hai bàn chân - Ảnh 1.

Y sĩ nhà giàn DK1/21 cấp cứu cho ngư dân Nguyễn Văn Đen - Ảnh: M.TÂN

Khuya 7-10, nhà giàn DK1/21 (tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân) nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu cá BL 92511TS do anh Trần Văn Hoàng (31 tuổi, trú thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) làm thuyền trưởng.

Theo đó, trong khi cùng tàu cá trên đánh bắt hải sản ở vùng biển thềm lục địa phía Nam, anh Nguyễn Văn Đen (32 tuổi, trú tại huyện Trần Văn Thời) do sơ ý đã trượt chân vào máy thu lưới, khiến hai bàn chân của anh bị đứt lìa đến mắt cá, rớt xuống biển trong đêm tối, không thể tìm kiếm được.

Ngay sau khi nhận được tin báo, nhà giàn DK1/21 đã hướng dẫn tàu cá tiếp cận nhà giàn và lập tức triển khai tiếp cận tàu cá để cấp cứu. Y sĩ nhà giàn DK1/21 đã garô cầm máu, làm sạch vết thương, băng bó, truyền dịch, tiêm kháng sinh, cấp thuốc và hướng dẫn cách thay băng cho ngư dân.

Đến rạng sáng 8-10, ngư dân Nguyễn Văn Đen đã tỉnh và nhận biết tương đối tốt. Do vết thương khá nặng và nguy hiểm, sau khi cấp cứu xong nhà giàn DK1/21 đã hướng dẫn tàu cá chạy vào bờ để tiếp tục chữa trị cho ngư dân.

Trung tá Nghiêm Xuân Thái - chính trị viên tiểu đoàn DK1 - khẳng định cứu nạn, giúp đỡ ngư dân hoạt động trên biển là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đơn vị, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn thực hiện với tinh thần là "mệnh lệnh trái tim", "cứu người là trên hết", Hải quân nhân dân Việt Nam luôn là điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

Ứng cứu kịp thời 12 ngư dân Bình Định bị chìm tàu ở Trường Sa Ứng cứu kịp thời 12 ngư dân Bình Định bị chìm tàu ở Trường Sa

TTO - 12 ngư dân trên tàu đánh cá Bình Định bị chìm tàu ở quần đảo Trường Sa vừa được tàu của Hải đoàn 129 - Quân cảng Sài Gòn ứng cứu kịp thời.

Đ.HÀ - M.TÂN - N.CHÂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận