Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm tiểu đoàn DK1

01/08/2019 14:56 GMT+7

TTO - Sáng 1-8, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi thăm và làm việc với Vùng 2 Hải quân và một số đơn vị trực thuộc vùng.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm tiểu đoàn DK1 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho cán bộ, chiển sĩ tàu 383 - lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 1-8, tại căn cứ Long Sơn (TP Vũng Tàu), Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã xuống tàu chiến, đến tiểu đoàn DK1 (Vùng 2 hải quân) thăm, động viên các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây.

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ vùng, Phó chủ tịch nước khẳng định hải quân có vị trí, vai trò quan trọng trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam và nhấn mạnh "Việc thành lập Vùng 2 Hải quân là chủ trương đúng đắn thể hiện tầm nhìn chiến lược cả về chính trị, kinh tế, quốc phòng và an ninh của Đảng, Nhà nước".

Phó chủ tịch nước nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 - Video: ĐÔNG HÀ

Thăm và làm việc với tiểu đoàn DK1, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh rất vui mừng chúc mừng tiểu đoàn 30 năm thành lập.

"Nói đến nhà giàn DK1, không ai không xúc động. Mặc dù luôn đối mặt với hi sinh, gian khổ nhưng những người lính nhà giàn không nao núng, vẫn chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc. 30 năm qua, nhà giàn DK1 luôn đúng với danh hiệu "Thành đồng trên biển", bà Thịnh xúc động nói.

Bà Thịnh cũng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối người lính nhà giàn trong việc quyết tâm, quyết chiến, quyết thắng để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm tiểu đoàn DK1 - Ảnh 3.

Phó chủ tịch nước thăm mô hình nhà giàn DK1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm tiểu đoàn DK1 - Ảnh 4.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi những người lính hải quân Vùng 2 - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Phó chủ tịch nước yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân phải thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chiến lược bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo trong hình hình mới cũng như nắm vững đường lối chính trị, quân sự của Đảng.

Đồng thời, xây dựng Vùng 2 Hải quân chính quy hiện đại, làm chủ vũ khí, khí tài, bảo vệ ngư dân yên tâm bám biển.

28,5 tỉ đồng tặng bộ đội Trường Sa và nhà giàn DK1

7

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững - chính ủy Quân chủng hải quân - nhận tượng trưng số tiền 28,5 tỉ đồng do ông Nguyễn Đình Trung trao tặng - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cũng trong sáng 1-8, Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp) đã trao 28,5 tỉ đồng tài trợ cho bộ đội Trường Sa và nhà giàn DK1.

Ông Nguyễn Đình Trung - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Hưng Thịnh Corp - nói: "Với món quà này, chúng tôi muốn chia sẻ tình cảm và đóng góp một phần trách nhiệm của mình với bộ đội đóng quân trên các đảo, điểm đảo ở Trường Sa và các nhà giàn DK1. Dù ở vai trò nào, mỗi người trong chúng ta hãy cùng chung sức vì một Việt Nam thân yêu".

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận