Bộ đội hát nhạc sôi động để tặng người đang cách ly

03/04/2020 15:15 GMT+7

TTO - Khác với nhiều người nghĩ đi cách ly rất tẻ nhạt, bộ đội tại Quân khu 7 (TP.HCM) đã phục vụ văn nghệ và khuấy động khu cách ly bằng bài hát tập thể. Các đoạn clip trên nhận được hàng ngàn lượt thích trên mạng xã hội vì quá dễ thương.

Bộ đội hát nhạc sôi động để tặng người đang cách ly - Ảnh 1.

Bộ đội song ca các bài nhạc được đông đảo người cách ly yêu thích - Ảnh chụp màn hình

Người đăng tải đoạn clip này là anh Tuấn Phương (sinh năm 1977, hiện sinh sống tại TP.HCM). Anh từng là bộ đội Sư đoàn phòng không 367. Bạn bè của anh Phương đang phục vụ khu cách ly gửi cho anh.

Người cách ly đứng trước các dãy hành lang để nghe bộ đội hát

Trong các đoạn clip, các anh bộ đội dùng lời ca tiếng hát của mình để hát tặng những người đang cách ly. Trên các tầng lầu, nhiều người đứng xem và vỗ tay theo nhịp bài hát.

Anh Phương chia sẻ: "Bộ đội ở Việt Nam mình phục vụ cách ly mà còn sợ dân buồn. Các anh vừa phục vụ ăn uống, khiêng vác, còn phục vụ văn nghệ nữa. Tôi nhìn rất thương, xem clip mà thấy lạc quan, yêu đời của tuổi trẻ. Đây chính là một sự quan tâm tuyệt vời tới những người bị cách ly 14 ngày".

Đây là hoạt động văn nghệ thường xuyên của bộ đội dành cho người cách ly. Bên cạnh đó, họ còn tổ chức đá bóng cùng nhau, lạc quan sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Họ cùng nhau đá banh

Các đoạn clip nói trên nhận được hơn 300.000 lượt xem. Anh cho biết: "Tôi không nghĩ đoạn clip lại được đón nhận và bình luận rất tích cực. Điều đó thể hiện mọi người có góc nhìn tích cực hơn về công tác cách ly, chống dịch của các chiến sĩ bộ đội cũng như y bác sĩ. Tôi chia sẻ điều này để mọi người đều cảm nhận được không khí ở khu vực cách ly rất hòa đồng, vui nhộn. Đi cách ly không hề buồn chán".

“Việt Nam hỡi. Việt Nam ơi. Tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi” sôi động được phát từ khu cách ly, nhận được hàng ngàn lượt thích từ cư dân mạng

Anh cũng mong muốn rằng những người con xa xứ về nước, người cách ly hiểu và chia sẻ, cảm thông với những người đang làm nhiệm vụ cao cả. Nhưng trên hết, mọi người cần chung tay chấp hành tốt để sớm khỏe mạnh, bình an và đất nước vượt qua đại dịch COVID-19.

Bộ đội hát nhạc sôi động để tặng người đang cách ly - Ảnh 5.

Họ lạc quan, yêu đời, giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi - Ảnh chụp màn hình

'Mở sạp tạp hóa', tấu hài để lạc quan hơn trong khu cách ly tập trung

TTO - Ở cùng phòng cách ly tại Quân Khu 7 (TP.HCM), 8 du học sinh đến từ nhiều nước đã làm video hài "Những kiểu người trong khu cách ly", truyền tải năng lượng tích cực, để mọi người hiểu thêm về việc cách ly tập trung.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận