Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Bộ đội chia rau, củ ‘gian hàng 0 đồng’ phát cho bà con khó khăn ở Vinh

24/08/2021 15:50 GMT+7

TTO - Những ngày cách ly xã hội ‘ai ở đâu ở đó’, các gia đình khó khăn, neo đơn ở TP Vinh như ấm lòng hơn khi được nhận phần rau, củ tươi xanh từ người lính áo xanh xứ Nghệ.

Bộ đội chia rau, củ ‘gian hàng 0 đồng’ phát cho bà con khó khăn ở Vinh - Ảnh 1.

Ba "gian hàng 0 đồng" dã chiến chính thức hoạt động, hỗ trợ người dân khó khăn ở TP Vinh trong ngày cách ly xã hội

Giữa cái nắng cuối hè oi ả, các nữ chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An tất bật phân chia rau, củ quả, trứng thành từng túi để chuẩn bị phát cho người dân trong vùng phong tỏa ở TP Vinh.

Hôm nay, ba "gian hàng 0 đồng" dã chiến được lập ở các phường Hồng Sơn, Hưng Bình và Vinh Tân chính thức hoạt động. Đây là nơi tập kết hàng hóa, nhu yếu phẩm của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An phối hợp với Thành đoàn Vinh tổ chức nhằm chia sẻ khó khăn với bà con trong ngày cách ly xã hội.

Các loại rau xanh, trứng được chính các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn trồng và thu hoạch mang đến gian hàng từ sáng sớm.

Tay thoăn thoắt cắt bí đỏ, thiếu tá Lương Thị Thùy Dung cho biết: "Biết bà con trong vùng cách ly đang thực hiện nghiêm ‘ai ở đâu ở đó’, không được đi chợ, thiếu nguồn thực phẩm, rau xanh nên các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thu hoạch rau muống, bí được tăng gia sản xuất mang đến gian hàng để kịp chuyển tới bà con".

Theo thiếu tá Dung, trong thời gian đầu nguồn lương, thực phẩm còn ít, vì thế trong những ngày đầu sẽ ưu tiên cho những hộ dân có hoàn cảnh éo le, gia đình chính sách, người neo đơn trước, để họ yên tâm ổn định cuộc sống.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ vào ‘gian hàng 0 đồng’ để phong phú nguồn thực phẩm hơn", thiếu tá Dung nói.

Anh Nguyễn Hữu Thái - Đoàn thanh niên phường Hưng Bình, TP Vinh, phụ trách gian hàng tại phường - cho hay: "Thực phẩm khi được đưa tới, mọi người sẽ chia ra và đi phát luôn cho người dân, bất kể thời gian nào để đảm bảo luôn tươi ngon".

Nhận phần thực phẩm rau xanh, bà Đậu Thị Thảo - 70 tuổi, ngụ phường Hưng Bình - rưng rưng xúc động trước tình cảm của những người lính.

"Gia đình chúng tôi tuân thủ ai ở đâu ở đấy, cùng chính quyền sớm khống chế dịch bệnh nhưng hai hôm nay hết rau xanh, bữa ăn cũng thiếu thốn hơn trước. Có quả bí này giúp gia đình nấu ăn được ít bữa nữa", bà Thảo bày tỏ.

TP Vinh đang cách ly xã hội theo chỉ thị 16 cao hơn một bước, tiếp tục duy trì việc ‘ai ở đâu, ở yên đó’, cấm người dân ra đường. Người dân có nhu cầu mua thực phẩm sẽ đăng ký qua khối xóm, mặt trận để lực lượng này và Đoàn thanh niên mua giúp, đưa tới tận nhà trong 7 ngày.

Bộ đội chia rau, củ ‘gian hàng 0 đồng’ phát cho bà con khó khăn ở Vinh - Ảnh 2.

Chi hội phụ nữ Ban chỉ huy quân sự TP Vinh chuẩn bị chu đáo từng bó rau để gửi đến những gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Bộ đội chia rau, củ ‘gian hàng 0 đồng’ phát cho bà con khó khăn ở Vinh - Ảnh 3.

Bí đỏ, miến dong được tăng gia sản xuất chuyển đến gian hàng

Bộ đội chia rau, củ ‘gian hàng 0 đồng’ phát cho bà con khó khăn ở Vinh - Ảnh 4.

Các loại rau xanh, trứng được chính các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn trồng và thu hoạch mang đến gian hàng từ sáng sớm

Bộ đội chia rau, củ ‘gian hàng 0 đồng’ phát cho bà con khó khăn ở Vinh - Ảnh 5.

Trong thời gian đầu nguồn lương, thực phẩm còn ít, vì thế trong những ngày đầu sẽ ưu tiên cho những hộ dân có hoàn cảnh éo le, gia đình chính sách, người neo đơn trước, để họ yên tâm ổn định cuộc sống

Bộ đội chia rau, củ ‘gian hàng 0 đồng’ phát cho bà con khó khăn ở Vinh - Ảnh 6.

Những phần quà ấm tình quân dân được trao tận tay cho các hộ gia đình khó khăn ở TP Vinh

200.000 phần quà 0 đồng đang đến tay người dân khó khăn 200.000 phần quà 0 đồng đang đến tay người dân khó khăn

200.000 phần quà của Siêu thị 0 đồng được trao tặng đến người dân ở các khu phong tỏa khó khăn trên địa bàn TP.HCM với mong muốn chia sẻ những khó khăn của người dân trong những ngày giãn cách xã hội.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận