Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Bộ Công thương ‘bắt tay’ VCCI tăng cường phục vụ doanh nghiệp, người dân

07/05/2020 13:28 GMT+7

TTO - Chương trình phối hợp toàn diện giữa Bộ Công thương và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ chú trọng tâm vào pháp luật, đảm bảo quyền kinh doanh bình đẳng tiếp cận nguồn lực và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp.

Bộ Công thương ‘bắt tay’ VCCI tăng cường phục vụ doanh nghiệp, người dân - Ảnh 1.

Bộ Công thương và VCCI ký biên bản hợp tác với ba trọng tâm hành động - Ảnh: Moit.gov.vn

Ngày 7-5, tại trụ sở Bộ Công thương, chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Công thương với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức được ký kết với sự tham gia của lãnh đạo hai bên.

Theo đó, chương trình phối hợp công tác giữa hai bên hướng đến mục tiêu cao nhất là phục vụ người dân, doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Chương trình bao gồm các hoạt động xây dựng, hoàn thiện, tuyên truyền, phổ biến thể chế, pháp luật, điều ước quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại.

Bảo đảm quyền kinh doanh, quyền bình đẳng tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp. Tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Trần Tuấn Anh, bộ trưởng Bộ Công thương, cho rằng VCCI với vai trò là tổ chức đại diện để bảo vệ quyền lợi và xúc tiến hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã có nhiều tham mưu phát triển kinh tế rất quan trọng. Do đó, việc đẩy mạnh phối hợp giữa hai bên nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất là phục vụ tốt nhất, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, người dân.

Để cụ thể hóa các trụ cột này, hai bên sẽ triển khai các hoạt động rất cụ thể như công nghiệp, thương mại trong nước, thương mại quốc tế, cạnh tranh, quản lý thị trường, năng lượng và hội nhập kinh tế quốc tế với trọng tâm, trọng điểm các hoạt động công tác từng năm.

Ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch VCCI, cho rằng việc Bộ Công thương thực hiện xóa bỏ mạnh mẽ các điều kiện kinh doanh tạo điều kiện thúc đẩy, tăng cường các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trong thời gian qua.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh Bộ Công thương cần tiếp tục đi đầu trong việc chuyển giao dịch vụ công cho xã hội, thị trường và thực hiện vai trò quản lý nhà nước thông qua kiểm tra, giám sát và xây dựng luật. 

VCCI: có thể 50% doanh nghiệp sẽ phá sản nếu dịch kéo dài VCCI: có thể 50% doanh nghiệp sẽ phá sản nếu dịch kéo dài

TTO - Có tới gần 30% số doanh nghiệp chỉ có thể duy trì hoạt động được không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm, theo khảo sát của VCCI.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận