BMW, Mercedes-Benz bất ngờ không hiện diện tại CES 2022

01/01/2022 15:44 GMT+7

BMW, Mercedes-Benz thông báo sẽ không hiện diện trực tiếp tại CES 2022, chỉ tham gia vào các hoạt động kỹ thuật số.

BMW, Mercedes-Benz bất ngờ không hiện diện tại CES 2022 - Ảnh 1.

Các hãng công nghệ và ôtô đang lần lượt hủy tham dự CES 2022 trực tiếp - Ảnh: CES

Sau nhiều hãng công nghệ lớn, đến lượt BMW và Mercedes-Benz thay đổi kế hoạch tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 ở Las Vegas.

Cả hai công ty sẽ không có mặt trực tiếp tại CES do lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là từ biến thể Omicron đang càn quét nước Mỹ.

BMW dự kiến ​​giới thiệu một bản concept có khả năng đổi màu thân xe, cũng như hệ thống rạp hát công nghệ cao trên xe. Nhưng nay, họ đã đưa ra thông báo chính thức sẽ tổ chức các sự kiện truyền trực tiếp từ Đức thay vì xuất hiện trực tiếp tại CES 2022.

BMW, Mercedes-Benz bất ngờ không hiện diện tại CES 2022 - Ảnh 2.

Đáng ra người xem đã có thể xem trực tiếp chiếc xe BMW đổi màu như thế nào - Ảnh: Jalopnik

Trong thông báo ngắn gọn, BMW cho hay: "Nhiều năm nay, Tập đoàn BMW đã trưng bày những sản phẩm đổi mới sáng tạo tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas. Do tình hình đại dịch, Tập đoàn BMW sẽ chuyển tất cả hoạt động truyền thông đã lên kế hoạch tại CES sang chương trình kỹ thuật số hoàn toàn được truyền trực tiếp từ Đức".

Theo CNet, Mercedes-Benz, dự kiến tiết lộ Vision EQXX Concept vào ngày 3-1-2022, cũng đã có email xác nhận từ bỏ xuất hiện trực tiếp CES 2022. 

Trong thông báo qua email, hãng xe Đức viết: "Sức khỏe và sự an toàn của khách hàng, đối tác, nhân viên và khách của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu. Do số lượng người tham gia lớn và các quy định cụ thể của từng quốc gia khác nhau, một kế hoạch chắc chắn, an toàn và không gây hại cho tất cả người tham gia là không khả thi trong tình hình hiện tại. Chúng tôi vô cùng tiếc về quyết định này nhưng đánh giá đây là điều phải làm".

Video mới nhất trong loạt tài liệu về Mercedes-Benz VISION EQXX, khẳng định xe có thể hoạt động lên tới 1.000 km cho một lần sạc, dựa vào sự hỗ trợ từ năng lượng mặt trời - Video: Mercedes-Benz

Không chỉ các thương hiệu Đức, trước đó General Motors cũng đã đưa ra quyết định hủy bỏ CES. Chiếc Chevrolet Silverado EV mới dự kiến ra mắt tại sự kiện này nay được chuyển sang công bố trực tuyến.

Các nhà sản xuất ôtô khác chưa đưa ra thông báo mới. Hiện tại, Hyundai vẫn đang chuẩn bị trình làng nền tảng di động mới đang thu hút sự chú ý; Chrysler sẽ ra mắt concept crossover chạy điện Airflow.

CES 2022 dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 05 đến ngày 08-01-2022 tại Las Vegas. Những người tham dự sẽ phải tiêm phòng đầy đủ và đeo khẩu trang mọi lúc. Dịch vụ xét nghiệm tại chỗ cũng được chuẩn bị.

Số trẻ em Mỹ nhập viện vì COVID-19 tăng kỷ lục, hầu hết chưa tiêm vắc xin Số trẻ em Mỹ nhập viện vì COVID-19 tăng kỷ lục, hầu hết chưa tiêm vắc xin

TTO - Số trẻ em mắc COVID-19 phải nhập viện đang tăng cao kỷ lục ở Mỹ. Các chuyên gia than thở hầu hết các em đều không được tiêm chủng.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận