Xe
16/12/2021 11:43 GMT+7

Doanh nghiệp Việt sẽ trình diễn ôtô điện và công nghệ thông minh tại triển lãm CES 2022

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 16-12, VinFast công bố sẽ tham gia CES 2022 - triển lãm điện tử tiêu dùng có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới diễn ra đầu tháng 1-2022, với loạt sản phẩm ôtô điện hoàn chỉnh, trải đều các phân khúc.

Doanh nghiệp Việt sẽ trình diễn ôtô điện và công nghệ thông minh tại triển lãm CES 2022 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Điểm nhấn của VinFast tại CES 2022 là dải xe điện hoàn chỉnh được công bố lần đầu tiên ra công chúng, gồm 5 mẫu xe phủ hầu hết các phân khúc thị trường. Trong đó, VinFast trình làng 3 mẫu xe hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trước đó thuộc phân khúc A-B-C. Hai mẫu xe còn lại thuộc phân khúc D và E đã được giới thiệu tại LA Auto Show vào tháng 11-2021.

Những dòng xe thông minh VinFast sẽ được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh...

Bên cạnh đó, các tiện ích thông minh (Smart Services) như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ... cũng sẽ đem đến những trải nghiệm di chuyển thú vị cho khách hàng.

Doanh nghiệp Việt cũng sẽ trình diễn một số tính năng thông minh được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư VinFast cùng các đối tác đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ ôtô.

Bên cạnh dải xe điện VinFast, các công nghệ tiên tiến, ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) được phát triển bởi các công ty thành viên của Vingroup như VinAI, VinBigdata, Vantix và VinBrain cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm CES 2022.

Bà Karen Chupka, phó chủ tịch CES, cho biết: "Công nghệ ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống và CES chính là sân chơi toàn cầu để các thương hiệu trình diễn những nỗ lực trong việc thúc đẩy xu hướng này. Hạng mục triển lãm công nghệ xe và vận chuyển tại sảnh West Hall sẽ ghi nhận cột mốc phát triển mới của CES 2022. 

Chúng tôi rất hào hứng được chào đón sự hiện diện lần đầu tiên của VinFast tại triển lãm, để cùng chúng tôi viết nên câu chuyện này qua tầm nhìn táo bạo của họ - trở thành thương hiệu thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu".

Loạt 6 xe điện mới của Volvo Car Việt Nam ra mắt Loạt 6 xe điện mới của Volvo Car Việt Nam ra mắt

TTO - Ngày 10-12, Volvo Car Vietnam ra mắt bộ sưu tập 6 mẫu xe Volvo mới, trong đó 3 mẫu XC60 Recharge 400hp, V60 Cross Country và S90L Inscription có những cải tiến và nâng cấp trang bị đáng chú ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên