Dưới đây là chia sẻ của Nguyễn Kỳ Vĩ (TP.HCM) tới Tokyo để tham dự lễ hội và trải nghiệm phở:
Không chỉ là sự kiện đặc biệt ý nghĩa nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, lễ hội này còn đánh dấu lần đầu tiên báo Tuổi Trẻ tổ chức sự kiện ở nước ngoài, đưa phở Việt ra thế giới và được đón nhận nồng nhiệt.
Nhờ có một số cơ hội trò chuyện với các nghệ nhân nấu phở, tôi thật sự khâm phục sự kỳ công trong công tác tổ chức, vận chuyển và chuẩn bị nguyên vật liệu, hậu cần... để tạo nên những bát phở đậm đà, vẹn nguyên hương vị ngay trên đất nước Nhật Bản. Điều đó đã gây ấn tượng không chỉ với cá nhân tôi mà còn khiến hàng chục nghìn kiều bào, du khách đều trầm trồ thán phục: Làm sao để có thể nấu được những tô phở ngon, không khác gì đang thưởng thức ở tại Việt Nam?
Có lẽ câu trả lời thuyết phục tất cả mọi người đó là nhờ tình yêu, niềm đam mê đối với ẩm thực Việt nói chung và với phở - món ăn quốc hồn quốc túy được đông đảo bạn bè quốc tế yêu thích.
Điều đó lại càng có ý nghĩa hơn khi lần đầu tiên sự kiện Vietnam Phở Festival được tổ chức ở nước ngoài, mang món ăn đặc sắc này đến với bạn bè thế giới, đồng thời quảng bá thêm những biến tấu thú vị của phở và nhiều món ăn độc đáo của ẩm thực Việt Nam.
Có mặt tại sự kiện, chứng kiến đông đảo học sinh, các bác trung niên người Nhật kiên nhẫn xếp hàng dài chỉ để mua được phiếu ăn phở, tôi cảm nhận trọn vẹn niềm tự hào khi thấy món ăn Việt Nam được yêu thích không khác gì tình yêu của mỗi người Việt chúng ta đã dành cho phở.
Trong thời gian tham dự Vietnam Phở Festival, tôi đã có cơ hội trải nghiệm nhiều gian hàng khác nhau. Tôi thật sự ấn tượng với quầy phở của SASCO. Gần như suốt thời gian lễ hội, nơi đây luôn đông nghẹt thực khách, những hàng ghế liên tục đầy người.
Từ bên trong quầy chế biến, hương sen thoang thoảng tỏa khắp gian hàng, bay đến cả khu vực bên ngoài. Hương vị đặc biệt này thu hút không chỉ tôi mà còn khiến nhiều du khách phải dừng lại khám phá.
Khi được đầu bếp giới thiệu về các loại bánh phở từ phở thường, phở ngô đến phở sắn với mùi vị và giá trị dinh dưỡng, sức khỏe khác biệt, tôi thật sự ngạc nhiên trước những biến tấu đặc biệt này. Trong đó, phở ngô, một loại bánh phở có rất ít carb so với phở thông thường, sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người đang có ý định ăn kiêng nhưng vẫn muốn trải nghiệm phở.
Đầu bếp của SASCO còn đặc biệt tài năng khi khéo léo kết hợp những nguyên liệu cao cấp từ các nước trên thế giới nhưng vẫn giữ được trọn vẹn mùi vị đặc trưng của phở, bao gồm sự dẻo dai của bánh, đậm đà của nước dùng và những thớ thịt bò mềm mọng nước.
Bên cạnh đó, gian hàng Phở Trung là một trong những quán có nước dùng ngon nhất tại lễ hội Vietnam Phở Festival. Vị ngọt thanh của nước dùng hòa quyện hoàn hảo với bánh phở mềm, dai... mang lại cảm giác vô cùng ngon miệng cho thực khách.
Vietnam Phở Festival 2023 do báo Tuổi Trẻ, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và sự ủng hộ của những người bạn Nhật Bản như ngài Aoyagi Yoichiro - hạ nghị sĩ, trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản, báo Mainichi (Nhật Bản) và các hội đoàn người Việt Nam tại Nhật Bản.
Vietnam Phở Festival 2023 có sự tham gia của các đầu bếp Hoa hồi vàng các năm như: Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Tự Tin, Phạm Quang Duy... cùng đầu bếp các quán phở danh tiếng: Phở Dậu, Phở Hai Thiền, Phở Hotel Majestic Saigon, Phở'S, Phở Sen SASCO, Phở Thìn Bờ Hồ, Phở nhà hàng sân golf Thủ Đức, Phở Ta - Bình Tây Food...
Chương trình có sự đồng hành của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Suntory Beverage & Food, Simply Food (Công ty thực phẩm Bình Tây), SASCO, Dai-ichi Life Việt Nam, Phở'S và một số doanh nghiệp khác.
Đương kim Hoa hậu Liên lục địa - Miss Intercontinental Lê Nguyễn Bảo Ngọc là đại sứ chính thức, đồng hành và hưởng ứng các hoạt động của chương trình.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận