Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

​Google đưa chương trình hỗ trợ start-up đến Việt Nam

17/03/2017 20:22 GMT+7
Sami

TTO - Ngày 17-3, Google chính thức đưa chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo (start-up) Launchpad Accelerator đến Việt Nam, giới thiệu hai đại diện start-up gồm: Elsa Speak và Haravan.

Sami - Giám đốc phụ trách các nhà phát triển ứng dụng Khu vực Nam Á và Đông Nam Á phát biểu tại sự kiện ngày 17-3 (TP.HCM) - Ảnh: Google
Sami - Giám đốc phụ trách các nhà phát triển ứng dụng Khu vực Nam Á và Đông Nam Á phát biểu tại sự kiện ngày 17-3 (TP.HCM) - Ảnh: Google


Google Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình tập trung vào việc hỗ trợ các công ty start-up ở nhiều giai đoạn khác nhau đạt tới thành công. Những công ty được lựa chọn tham gia chương trình sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 50.000 USD, sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông.

Bên cạnh đó, họ sẽ cùng làm việc trực tiếp với Google trong sáu tháng tại quốc gia của mình. Chương trình Accelerator cũng tận dụng mọi nguồn lực từ Google nhằm hỗ trợ các start-up phát huy tối đa tiềm năng thực sự của chính mình.

Đây là lần đầu Google giới thiệu Launchpad Accelerator tại Việt Nam sau một số nước trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Philippines, và Thái Lan.

* Tham khảo thông tin và nộp hồ sơ đăng ký cho start-up Việt Nam tại đây.

Tại sự kiện, Google giới thiệu hai đại diện Việt Nam được lựa chọn là ELSA Speak (công cụ giúp phát âm tiếng Anh tốt hơn cho người Việt) và Haravan (nền tảng cửa hàng trực tuyến). Các doanh nghiệp này vừa hoàn thành chương trình đào tạo tập trung kéo dài hai tuần của Google diễn ra tại Launchpad Space, San Francisco, Mỹ.

* Xem: Google ra cẩm nang khởi nghiệp di động tại VN

Chương trình đào tạo chuyên sâu trong hai tuần này bao gồm các buổi hội thảo về các công cụ và nền tảng của Google để giúp các doanh nghiệp start-up phát triển kinh doanh.

Tại đây, các doanh nghiệp cũng được tư vấn riêng cụ thể (1:1) chuyên sâu bởi các kỹ sư của Google, các nhà quản lý sản phẩm, các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu và các công ty đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon.

"Chúng tôi trải qua hàng trăm giờ làm việc cùng các cố vấn (Mentors) và chuyên gia Google ở Mỹ để tìm cách cải thiện và hoàn thiện nền tảng cũng như sản phẩm của mình. Từ chương trình này, chúng tôi tìm được hướng đi để mở rộng qui mô doanh nghiệp, bổ sung, củng cố bản sắc văn hoá công ty. Chúng tôi tự tin hơn trong hoài bão đưa sản phẩm của mình ra chinh phục thị trường thế giới", ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc Điều hành Haravan chia sẻ sau chuyến tập huấn.

Bà Vũ Văn, đồng sáng lập và Tổng giám đốc của ELSA Speak cho biết: “Tôi thật sự rất ấn tượng với những giá trị mà Chương trình Google Launchpad mang lại cho các công ty khởi nghiệp như ELSA Speak. Trong thời gian 2 tuần diễn ra chương trình huấn luyện tập trung, Google Launchpad đã sắp xếp để ELSA Speak trao đổi trực tiếp với hơn 100 cố vấn hàng đầu tại Bay Area và từ khắp nơi trên thế giới." 

Điều khiến tôi tâm đắc nhất là các cố vấn không chỉ đưa ra lời khuyên chung ở tầm vĩ mô, mà họ còn là những chuyên gia thực nghiệm đưa ra lời khuyên cụ thể, đúng trọng tâm tạo nên những ảnh hưởng thiết thực lên các thách thức và vấn đề mà ELSA đang gặp phải. Giá trị của Google Launchpad Accelerator vượt xa giá trị về mặt vật chất

Bà Vũ Văn, đồng sáng lập và Tổng giám đốc của ELSA Speak

Được biết, chương trình còn bao gồm Global Mentorship Network (Mạng lưới Cố vấn Toàn cầu) với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới được đào tạo để liên tục hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp. Mạng lưới này cũng có sự góp mặt hai cố vấn của Việt Nam là Hiếu Lê từ Trust Circle và Trung Dũng từ iCare Benefits.

THANH TRỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận