Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020

BIZPay của VPBank giúp doanh nghiệp SME giảm chi phí

15/06/2019 17:03 GMT+7

Thói quen dùng tiền mặt ở Việt Nam là do các doanh nghiệp, các nhà bán hàng còn chưa quen với các ứng dụng công cụ, phương tiện thanh toán số, thanh toán phi tiền mặt

BIZPay của VPBank giúp doanh nghiệp SME giảm chi phí - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Diễm Phương, Giám đốc Phát triển thẻ doanh nghiệp và phát triển đại lý, Khối Doanh nghiệp nhỏ và vừa VPBank tại gian hàng triễn lãm Hội thảo Ngày không tiền mặt

Xác định nguyên nhân cốt lõi đó, VPBank chính thức giới thiệu giải pháp BIZPAY, giúp việc thanh toán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với cá nhân, cá nhân với doanh nghiệp hiệu quả và tiết kiệm hơn.

BIZPAY là giải pháp tự động hóa các giao dịch thanh toán. Đặc biệt, các doanh nghiệp sử dụng giải pháp này còn được VPBank cấp một hạn mức vốn vay, sử dụng cho việc thanh toán giữa bên mua và bên bán trong chuỗi liên kết, cung ứng.

Với số tiền vay được cấp dưới dạng thẻ tín dụng doanh nghiệp, doanh nghiệp còn tận dụng được 45 đến 55 ngày miễn lãi (doanh nghiệp do nữ làm chủ được ưu tiên miễn lãi đến 55 ngày), dùng nguồn vốn đó để chi trả các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ của đối tác theo lịch tự động được lên sẵn hoặc lịch do doanh nghiệp lên kế hoạch sẵn.

Giải pháp này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp trong chuỗi phân phối bán buôn, bán lẻ; vận tải - đi lại; bảo hiểm; y tế; truyền thông - marketing…

BIZPAY giải quyết bài toán cơ bản của doanh nghiệp Việt Nam vốn quen dùng tiền mặt và quản trị tài chính thủ công. Cụ thể hơn, giải pháp này sẽ giúp tăng hiệu quả quản trị doanh nghiệp nhờ giảm bớt chi phí vận hành về nhân sự tài chính, chi phí bổ sung vốn và các chi phí khác khi phải quản lý tiền mặt.

Bà Lê Thị Diễm Phương, Giám đốc mảng Phát triển thẻ doanh nghiệp và phát triển đại lý, Khối Doanh nghiệp nhỏ và vừa VPBank cho biết, theo nghiên cứu của ngân hàng BIZPAY có thể giúp doanh nghiệp SME tiết giảm đến 28% chi phí liên quan tới quản lý tài chính. Trong khi đó, với thói quen dùng tiền mặt hiện này thì các DN thường mất tối thiểu 6% chi phí quản lý tiền mặt mà không ý thức được, gây tăng chi phí quản lý DN.

BIZPay của VPBank giúp doanh nghiệp SME giảm chi phí - Ảnh 2.

Nhưng lợi ích lớn hơn từ việc sử dụng BIZPAY là tham gia vào những hệ sinh thái lớn của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó có thêm được bạn hàng và đối tác tiềm năng. Việc thanh toán được hệ thống hóa giúp cung cấp dữ liệu về khách hàng, đối tác, từ đó doanh nghiệp có cơ sở đưa ra các quyết định về marketing và bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng phù hợp.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động "Ngày không tiền mặt" được phát động lần đầu trên cả nước, nhằm khuyến khích khách hàng tích cực thanh toán không tiền mặt, VPBank đã triển khai rất nhiều ưu đãi cho các khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể, các doanh nghiệp từ nay đến 31-12-2019 sẽ được hoàn phí thường niên khi đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz. Từ ngày 01-06-2019 đến 01-10-2019 các chi tiêu về ngành quảng cáo trực tuyến (Facebook, Google) qua thẻ tín dụng VPBiz cũng sẽ được hoàn tiền lên đến 5%.

Đặc biệt dành riêng cho Ngày không tiền mặt 16-06, VPBank dành tặng 100 phần quà là pin/sạc dự phòng cho các doanh nghiệp đăng ký mở thẻ tín dụng VPBiz thành công. Miễn phí thuê máy POS cho 100 khách hàng doanh nghiệp đầu tiên đăng ký thành công dịch vụ POS.

VPBank tặng tiền cho khách hàng trong “Ngày không tiền mặt” VPBank tặng tiền cho khách hàng trong “Ngày không tiền mặt”

VPBank là một trong những tổ chức tài chính tham gia tích cực vào chuỗi các hoạt động “Ngày không tiền mặt” được phát động lần đầu tiên trên cả nước.

Quang Đỉnh
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận