22/06/2021 21:26 GMT+7

Bitcoin lần đầu rớt xuống dưới mức 30.000 USD sau nửa năm

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Giá của tiền kỹ thuật số bitcoin tiếp tục biến động trong ngày 22-6, và có lúc lần đầu tiên kể từ tháng 1-2021 đồng tiền này có giá thấp hơn ngưỡng 30.000 USD trước khi hồi phục.

Bitcoin lần đầu rớt xuống dưới mức 30.000 USD sau nửa năm - Ảnh 1.

Minh họa đồng tiền kỹ thuật số bitcoin - Ảnh: REUTERS

Cụ thể theo Hãng tin Reuters, trưa 22-6 (buổi chiều tối theo giờ Việt Nam), giá bitcoin có thời điểm còn 29.614 USD/bitcoin.

Đây là con số thấp nhất kể từ ngày 27-1 năm nay. Và kể từ lúc lập đỉnh hồi tháng 4, tính ra bitcoin đã mất một nửa giá trị.

Giới quan sát đa phần đổ lỗi cho các diễn biến quan trọng liên quan tới chính sách tiền điện tử của các nước thời gian qua, đặc biệt việc Trung Quốc siết chặt quy định.

Thực tế các tiền kỹ thuật số khác cũng chịu ảnh hưởng. Ví dụ etherium rớt 10%, trong khi dogecoin giảm 25%.

Trang Market Watch dẫn lời Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường của Công ty AvaTrade, hôm 22-6 cho rằng tình trạng rớt giá này của bitcoin có thể khiến thị trường càng hoảng loạn, và các nhà đầu tư thậm chí nghĩ rằng đó có thể là cái kết cho bitcoin.

Tuy nhiên, nhà phân tích này cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư không loại trừ khả năng tiếp tục lạc quan, bởi bitcoin là loại tài sản từng nhiều lần vượt qua những tình huống u tối tương tự. Điều này dẫn tới thực tế nhiều nhà đầu tư sẽ nhìn thấy đây là thời cơ đổ tiền gom bitcoin.

Ngoài việc thường xuyên là đích ngắm của chính phủ các nước thông qua quy định về tiền điện tử, bitcoin và các loại tiền ảo khác hiện nay đối mặt với thách thức khác về… vấn đề môi trường.

Nhiều thông tin tiêu cực về bitcoin đã xuất hiện, nói rằng việc "đào" đồng tiền này sẽ thải khí carbon và làm ô nhiễm môi trường. Cú sốc đáng chú ý nhất gần đây của bitcoin là việc tỉ phú Elon Musk (Hãng Tesla) tuyên bố không thanh toán bằng bitcoin vì lo ô nhiễm môi trường.

Chỉ một chữ trên Twitter, tỉ phú Elon Musk khiến Bitcoin rớt giá 8% Chỉ một chữ trên Twitter, tỉ phú Elon Musk khiến bitcoin rớt giá 8%

TTO - Tỉ phú Elon Musk vừa úp mở trên Twitter rằng Công ty Tesla có thể sẽ bán hết số lượng bitcoin đang nắm giữ. Xác nhận khơi khơi bằng một chữ này làm giá trị đồng bitcoin mất ngay 8%.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên