Bình Thuận tiếp tục siết chặt giãn cách thị xã La Gi

02/09/2021 17:12 GMT+7

TTO - Theo kết luận ban hành ngày 2-9 về cuộc họp đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng kết quả xét nghiệm sàng lọc diện rộng vừa qua là đúng đắn, kịp thời phát hiện nhiều F0 trong cộng đồng.

Bình Thuận tiếp tục siết chặt giãn cách thị xã La Gi - Ảnh 1.

Nhân viên y tế xét nghiệm sàng lọc cho người dân tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Theo địa phương, việc xét nghiệm như trên đánh giá đúng thực tế, cung cấp đầy đủ thông tin và số liệu để phục vụ công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh.

Thời gian tới, địa phương sẽ căn cứ tình hình thực tiễn và nguồn lực để tiếp tục xét nghiệm sàng lọc ở các vùng có nguy cơ, nguy cơ cao và nguy cơ rất cao.

UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo đối với những nơi xác định là vùng xanh thì bảo vệ chặt chẽ.

Trường hợp để vùng xanh chuyển thành vùng vàng hoặc cao hơn thì người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục quán triệt về việc tăng cường công tác quản lý tại các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa. Trong đó, các đơn vị chức năng phải khẩn trương rà soát, có phương án tính toán, hạn chế tối đa trường hợp F1 chuyển thành F0 trong các khu cách ly.

Các địa phương trong tỉnh phải có đánh giá nhận định tình hình tại các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

Đối với "điểm nóng" thị xã La Gi, UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất tiếp tục thực hiện nâng thêm một mức giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 đến hết ngày 8-9. Trong đó, người dân nơi đây tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi cư trú, ai ở đâu thì ở đó, thực hiện triệt để nhà cách ly với nhà.

Bình Thuận siết chặt Bình Thuận siết chặt 'điểm nóng' La Gi, người dân không được ra khỏi nhà 7 ngày

TTO - Ngày 25-8, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết 'điểm nóng' về dịch bệnh COVID-19 tại thị xã La Gi thời gian tới sẽ được siết chặt hơn, trong đó người dân không được ra khỏi nhà trong vòng 7 ngày, kể từ 0h ngày 27-8 đến 2-9.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận