Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Bình Thuận lên kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

29/10/2021 10:51 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 114.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi, ưu tiên trước hết cho lứa tuổi từ 16 đến 17 và hạ dần độ tuổi.

Bình Thuận lên kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi - Ảnh 1.

Loại vắc xin sử dụng là vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Việc tiêm vắc xin cho học sinh sẽ được tổ chức tại trường hoặc điểm tiêm phù hợp được cơ sở giáo dục lựa chọn, đảm bảo an toàn. Ngành y tế sẽ tiêm cho trẻ không đi học tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động do UBND huyện, thị xã, thành phố lựa chọn. 

Trẻ có bệnh nền sẽ được tiêm tại các bệnh viện đa khoa hoặc các trung tâm y tế có chuyên khoa nhi. Các trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện đa khoa hoặc trung tâm y tế có chuyên khoa nhi sẽ được tiêm chủng theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Vắc xin phòng COVID-19 sẽ được tiêm cho trẻ em ngay sau khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các đơn vị, địa phương huy động nhân lực, trang thiết bị và phương tiện để tham gia và phục vụ hậu cần, an ninh, đảm bảo cho việc tiêm chủng an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, chỉ tiêm cho trẻ khi có giấy đồng ý tiêm chủng của bố, mẹ.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 28-10, Bình Thuận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 680.000 người từ 18 tuổi trở lên.

Những ngày gần đây, dịch COVID-19 tại Bình Thuận đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới có chiều hướng gia tăng. Chỉ trong ngày 28-10, tỉnh ghi nhận 116 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 86 ca trong cộng đồng.

Bình Thuận mở cửa đón du khách đến nghỉ dưỡng Bình Thuận mở cửa đón du khách đến nghỉ dưỡng

TTO - Tối 20-10, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận đã ban hành hướng dẫn tạm thời cho các cơ sở lưu trú, tham quan, dịch vụ ăn uống… hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận