16/09/2021 19:16 GMT+7

Bình Thạnh tiếp tục để người dân khu trọ lụp xụp ở lại chung cư đến 23-9

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Những người dân ở vùng nguy cơ cao đang "lánh dịch" tại chung cư 1050 và nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa sẽ được ở lại "lánh dịch" đến hết ngày 23-9.

Bình Thạnh tiếp tục để người dân khu trọ lụp xụp ở lại chung cư đến 23-9 - Ảnh 1.

Người dân chuyển vào ở tạm tại nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 16-9, ông Nguyễn Văn Cảnh - trưởng Ban dân vận Quận ủy Bình Thạnh - cho biết quận này sẽ tiếp tục để những người dân ở vùng nguy cơ cao đang "lánh dịch" tại chung cư 1050 và nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa được tiếp tục ở lại đến hết ngày 23-9.

Theo kế hoạch trước đó, từ ngày 26-8, quận Bình Thạnh đã bắt đầu tổ chức đưa những người dân sống tại các khu nhà trọ lụp xụp, nhà ven kênh rạch và trong các hẻm sâu dưới 2m tại các phường của quận Bình Thạnh, có kết quả test nhanh âm tính vào ở tạm tại chung cư 1050 và nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa đến ngày 15-9.

Tuy nhiên, ông Cảnh cho hay do điều kiện thực tế và tình hình diễn biến dịch bệnh, quận Bình Thạnh đã xin ý kiến TP cho phép tiếp tục kéo dài kế hoạch trên đến ngày 23-9.

Cũng theo ông Cảnh, trong khoảng thời gian từ đây đến hết 23-9, những khu vực nguy cơ cao đã chuyển thành vùng xanh thì người dân ở nơi đó sẽ được đưa về nơi ở của mình. 

"Trong ngày 15-9, quận đã đưa 116 người về lại nơi ở của mình do địa phương đó đã chuyển thành vùng xanh", ông Cảnh thông tin.

Trước đó, Ban Dân vận Trung ương, Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM và quận Bình Thạnh đã phối hợp thực hiện kế hoạch giãn dân tại các khu nhà trọ lụp xụp, nhà ven kênh rạch và trong các hẻm sâu dưới 2m tại các phường của quận Bình Thạnh đến chung cư 1050 và nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa với quy mô 2.000 người.

Tính đến nay có tổng cộng 930 người đăng ký và đã được hỗ trợ "di tản". Tất cả những người này khi đến nơi ở tạm đều được hỗ trợ túi an sinh, 500.000 đồng tiền mặt và được tiêm vắc xin.

Dời dân trong hẻm đông, Dời dân trong hẻm đông, 'pha loãng' khoảng cách để chống dịch

TTO - Ngoài việc đảm bảo điều trị hiệu quả cho F0, việc bảo vệ những người không mắc COVID-19 khỏi sự lây lan của dịch bệnh là việc rất quan trọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên