Tag: di tản

Dân ở Kherson mới sáp nhập vào Nga được yêu cầu di tản

TTO - Nga cho biết sẽ giúp di tản người dân ở khu vực Kherson vừa sáp nhập vào Nga sau khi chính quyền nơi đây kêu gọi người dân đi sơ tán do giao tranh dữ dội. Trong ngày 13-10, Matxcơva đã tấn công khoảng 40 thành phố của Ukraine.

Dân thường tiếp tục được di tản khỏi 'cứ điểm' Azovstal

TTO - Cả Ukraine và Nga xác nhận dân thường đã được sơ tán khỏi tổ hợp Nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol của Ukraine trong ngày 1-5. Nhưng số liệu công bố bị chênh lệch khoảng 20 người. Đợt kế tiếp diễn ra trong sáng 2-5.

Ukraine di tản hàng ngàn thường dân ở Mariupol sau khi đạt thỏa thuận với Nga

TTO - Ukraine hy vọng di tản được 6.000 người khỏi thành phố Mariupol (đông nam Ukraine) trong hôm nay 20-4, sau khi đạt thỏa thuận sơ bộ về hành lang nhân đạo với Nga.

Cậu bé Ukraine 11 tuổi một mình sơ tán sang Slovakia

TTO - Cậu bé Ukraine 11 tuổi đã một mình đi qua biên giới với Slovakia chỉ với chiếc balô trên lưng, hộ chiếu cá nhân và số điện thoại cần liên lạc được cha mẹ ghi lại trên lưng bàn tay.

Tổng thống Ukraine muốn sơ tán dân thường trước, đàm phán với Nga sau

TTO - Tổng thống Ukraine cho biết việc tiếp tục đàm phán với Nga sẽ được quyết định sau khi sơ tán dân thường. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo các nước về lập vùng cấm bay ở Ukraine.

Bình Dương: Sơ tán nhiều hộ dân vì rò rỉ khí amoniac một cơ sở sản xuất nước đá

TTO - Lực lượng quân sự và cảnh sát địa phương phải phong tỏa một đoạn đường và di tản tạm thời nhiều hộ dân vì rò rỉ khí amoniac tại một cơ sở sản xuất nước đá.

Bình Thạnh tiếp tục để người dân khu trọ lụp xụp ở lại chung cư đến 23-9

TTO - Những người dân ở vùng nguy cơ cao đang "lánh dịch" tại chung cư 1050 và nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa sẽ được ở lại "lánh dịch" đến hết ngày 23-9.

Taliban chặn các chuyến bay di tản ở Mazar-e-Sharif

TTO - Báo New York Times cho biết khoảng 1.000 người, bao gồm hàng chục người Mỹ và nhiều người Afghanistan có thị thực Mỹ và các nước khác, bị mắc kẹt tại thành phố Mazar-e-Sharif nhiều ngày qua.

Thực hư bức ảnh quân đội Anh bỏ mặc thường dân Afghanistan, sơ tán ôtô

TTO - "Các người giải cứu một chiếc ôtô ư? Cái quái quỷ gì vậy?", ông Paul Farthing - một cựu lính thủy đánh bộ Anh - tỏ ra khó hiểu trên Twitter. Nhiều người đã chỉ trích quân đội Anh khi đưa ôtô lên khoang máy bay, tước đi cơ hội của con người.

Các nước đẩy nhanh tốc độ di tản khỏi Afghanistan trước thời hạn 31-8

TTO - Ngày 25-8, Nhà Trắng cho biết thêm 19.000 người được di tản khỏi Kabul trong 24 giờ trước đó trên 42 chuyến bay quân sự và 48 chuyến bay liên kết khác. Kể từ ngày 14-8, lực lượng Mỹ đã di tản 82.300 người khỏi Afghanistan.