Tag: di tản

Nga, Ukraine đồng ý trao đổi trẻ em di tản do xung đột

Trong một thỏa thuận do Qatar làm trung gian, Nga và Ukraine đã đồng ý trao đổi gần 50 trẻ em phải di tản do cuộc xung đột kéo dài hơn 2 năm qua.

Nga lần đầu tiên di tản dân ở Belgorod sát biên giới với Ukraine

Ngày 8-1, Ukraine tiếp tục tấn công vào thành phố Belgorod, buộc chính quyền Nga di tản 300 người ra xa khỏi biên giới.

Công ty xây dựng ở Jerusalem đón các gia đình di tản đến ở miễn phí

Công ty xây dựng Hutzot Yerushalayim ở Jerusalem tạm dừng các dự án xây dựng để cung cấp căn hộ cho những người bị mất nhà cửa do cuộc chiến với Hamas.

Hơn 1 triệu người phải di tản ở Dải Gaza, số con tin tăng lên 199

Cơ quan Cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên Hiệp Quốc (UNRWA) cho biết tình hình đang vượt quá khả năng lo liệu của họ, từ không gian trú ẩn, thức ăn, nước uống cho tới hỗ trợ tâm lý cho người dân ở Dải Gaza.

Dân Bình Dương di tản bằng xuồng vì nhiều nơi ngập nước sâu

Tới 11h ngày 16-10, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương và TP Thuận An tiếp tục khảo sát và bàn phương án khắc phục sự cố, hỗ trợ người dân trong vùng bị ngập nước, có người dân phải chèo xuồng di tản vì nhà của họ bị ngập.

UNICEF: 43,1 triệu trẻ em phải di tản trong vòng 5 năm vì biến đổi khí hậu

Theo Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), các hiện tượng thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu đã khiến 43,1 triệu trẻ em phải rời bỏ quê hương trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2021.

Dân ở Kherson mới sáp nhập vào Nga được yêu cầu di tản

TTO - Nga cho biết sẽ giúp di tản người dân ở khu vực Kherson vừa sáp nhập vào Nga sau khi chính quyền nơi đây kêu gọi người dân đi sơ tán do giao tranh dữ dội. Trong ngày 13-10, Matxcơva đã tấn công khoảng 40 thành phố của Ukraine.

Dân thường tiếp tục được di tản khỏi 'cứ điểm' Azovstal

TTO - Cả Ukraine và Nga xác nhận dân thường đã được sơ tán khỏi tổ hợp Nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol của Ukraine trong ngày 1-5. Nhưng số liệu công bố bị chênh lệch khoảng 20 người. Đợt kế tiếp diễn ra trong sáng 2-5.

Ukraine di tản hàng ngàn thường dân ở Mariupol sau khi đạt thỏa thuận với Nga

TTO - Ukraine hy vọng di tản được 6.000 người khỏi thành phố Mariupol (đông nam Ukraine) trong hôm nay 20-4, sau khi đạt thỏa thuận sơ bộ về hành lang nhân đạo với Nga.

Cậu bé Ukraine 11 tuổi một mình sơ tán sang Slovakia

TTO - Cậu bé Ukraine 11 tuổi đã một mình đi qua biên giới với Slovakia chỉ với chiếc balô trên lưng, hộ chiếu cá nhân và số điện thoại cần liên lạc được cha mẹ ghi lại trên lưng bàn tay.