Bình Tân khoanh vùng nơi ở con trai người bán quán ăn mắc COVID-19

20/05/2021 13:58 GMT+7

TTO - Lực lượng chức năng đã khoanh vùng thêm một con hẻm trên đường Đoàn Phú Tứ, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM vì người con trai và con dâu của người mắc COVID-19 ở quận 3 đang sống ở đây.

Bình Tân khoanh vùng nơi ở con trai người bán quán ăn mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Con hẻm trên đường Đoàn Phú Tứ (quận Bình Tân, TP.HCM) tạm thời được khoanh vùng - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trưa 20-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Minh Nhựt - chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP.HCM) - xác nhận thông tin trên.

Ông Nhựt cho hay, từ sáng 20-5, cơ quan chức năng đã khoanh vùng một con hẻm đường Đoàn Phú Tứ, phường An Lạc A, quận Bình Tân vì người con trai và con dâu của ca COVID-19 quận 3 sống tại đây.

Trước khi người bán quán ở quận 3 có kết quả khẳng định dương tính COVID-19, con trai người này có đến quán phụ bà và đưa bà đi khám bệnh.

Ông Nhựt cho biết thêm con hẻm này có 278 nhân khẩu. Trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm con trai và con dâu của ca nhiễm COVID-19 ở quận 3, lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm số người đang sinh sống trong con hẻm này.

Bình Tân khoanh vùng nơi ở con trai người bán quán ăn mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Tiếp tế lương thực cho người dân sống trong con hẻm bị khoanh vùng cách ly trên đường Đoàn Phú Tứ (quận Bình Tân, TP.HCM) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã rào chắn, khoanh vùng con hẻm trên. Người dân không được ra khỏi khu vực khoanh vùng nhưng được nhận hàng tiếp tế từ bên ngoài vào.

Lực lượng chức năng chuẩn bị cơm, nước uống cho người dân trong con hẻm đang bị khoanh vùng. Từng hộ sẽ lần lượt ra nhận cơm để tránh tình trạng tụ tập đông đúc.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin một trường hợp cư ngụ tại quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà, có kết quả dương tính COVID-19.

Người này là nữ, 58 tuổi. Ngày 19-5, bà có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm y khoa Medic, kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan cho thấy phổi có tổn thương.

Bà được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bà khai báo y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm COVID-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của bà và người con đi cùng đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để xét nghiệm khẳng định sáng nay 20-5. Đến 10h45 cùng ngày, kết quả cho biết bà nhiễm virus corona.

TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo

TTO - Theo kết quả xét nghiệm khẳng định của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, người phụ nữ bán quán ăn ở quận 3 đã dương tính với SARS-CoV-2.

XUÂN MAI - NHẬT THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận