Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Bình Phước tặng bằng khen người trả 280 triệu cho người bỏ quên

22/02/2020 20:57 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã quyết định trao bằng khen cho anh Trần Đình Hiếu - người nhặt được 280 triệu đồng, sau đó trả lại cho người đánh rơi.

Bình Phước tặng bằng khen người trả 280 triệu cho người bỏ quên - Ảnh 1.

Anh Trần Đình Hiếu nhận bằng khen, hoa từ lãnh đạo huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước - Ảnh: C.T.V

Tối 22-2, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã tặng bằng khen cho anh Trần Đình Hiếu - 29 tuổi, chủ quán cơm Ông Già, ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú - vì đã có hành động đẹp "nhặt được của rơi trả lại người mất".

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 18-12-2019, Công an xã Đồng Tiến trao trả 280 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Tài, 57 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM - người bỏ quên số tiền trên ở quán cơm trước đó.

Sáng 17-12, anh Hiếu cùng một số người trong nhà mở cửa dọn quán cơm để bán thì phát hiện trước quán có một túi xách carô sọc xanh trắng nghi của ai đó để quên ở quán.

Qua kiểm tra, anh Hiếu thấy trong túi xách có 280 triệu đồng nên trình báo Công an xã Đồng Tiến.

Sau khi các phương tiện truyền thông và mạng xã hội đăng tải thông báo việc anh Hiếu nhặt được 280 triệu đồng, Công an xã Đồng Tiến đã xác minh, điện thoại kiểm tra và xác định người bị mất là ông Nguyễn Văn Tài.

"Tôi không nghĩ mình sẽ tìm lại được số tiền bị mất nhưng tôi đã sai lầm, bởi cuộc đời này còn nhiều điều tốt lành. Tôi phải mang ơn anh Hiếu và các anh Công an xã Đồng Tiến. Đây là cả một gia tài của gia đình tôi.

Hôm đó, khuya 16-12, tôi lái xe tải từ TP.HCM về Bình Định, đi qua quốc lộ 14. Trên đường đi thấy mệt nên dừng xe xuống ngồi bên đường khu vực trước quán cơm Ông Già để nghỉ chân, đến khi vội vàng lên xe rời đi thì vô tình để quên lại túi xách", ông Tài kể.

Bình Phước tặng bằng khen người trả 280 triệu cho người bỏ quên - Ảnh 2.

Anh Trần Đình Hiếu (áo thun trắng, thứ 2 từ phải sang) cùng Công an xã Đồng Tiến trao trả 280 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Tài - Ảnh: N.N.

Bình Phước tặng bằng khen người trả 280 triệu cho người bỏ quên - Ảnh 3.

Túi xách chứa 280 triệu đồng được anh Trần Đình Hiếu nhặt và giao nộp cho công an - Ảnh: N.N.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận