Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Bình Phước: Công nhân vay ‘tín dụng đen’, cán bộ công đoàn bị đe dọa

10/05/2022 13:32 GMT+7

TTO - Ngày 10-5, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước cho hay đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý vụ cán bộ công đoàn cơ sở bị đe dọa, gán ghép ảnh đăng lên mạng xã hội để lăng mạ.

Bình Phước: Công nhân vay ‘tín dụng đen’, cán bộ công đoàn bị đe dọa - Ảnh 1.

Người lạ gán ghép hình ảnh, dựng chuyện sai sự thật đối với bà T. đăng lên mạng xã hội để lăng mạ bà T. - Ảnh: B.A.

Người bị đe dọa là bà T.T.T., cán bộ công đoàn Công ty TNHH New Apparel Far Eastern Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước).

Theo tường trình của bà T., ngày 9-5, bà nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ nói 2 công nhân của công ty bà làm vay tiền của họ và yêu cầu bà T. báo công nhân trả lại tiền.

Ban đầu, người gọi đến nói chuyện lịch sự nên bà T. bảo để kiểm tra thông tin trên rồi sẽ báo lại. Tuy nhiên sau đó tiếp tục có số máy lạ gọi tới chửi bới, đọc ngày tháng năm sinh và tên người thân của bà T. đe dọa. Thậm chí dọa giết chồng, con của bà T. nếu không hỗ trợ họ đòi nợ.

Thấy vậy, bà T. không nghe điện thoại nữa. Sau đó, bà T. phát hiện bị người khác cắt ghép hình ảnh, dựng thông tin sai sự thật đăng lên Facebook của công ty để lăng mạ bà.

Liên quan vụ việc, 2 công nhân được nhắc tới cho biết có vay lãi nặng từ một công ty tài chính. Trong đó, một người vay 50 triệu đồng, đã trả cả gốc và lãi 65 triệu đồng, trả xong từ năm 2020. Một người khác vay 40 triệu đồng, đã trả được hơn 30 triệu đồng, vẫn còn trong thời hạn trả nợ. Cả 2 công nhân này đều khẳng định không điền thông tin liên hệ của bà T. khi vay.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước cho rằng sự việc trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, danh dự của bà T. (cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài). Đồng thời, đề nghị các lực lượng chức năng có biện pháp bảo vệ đối với bà T. trước những hành vi trên.

Đồng Nai: Băng tín dụng đen cho vay hơn tỉ, thu lãi quá nửa tỉ Đồng Nai: Băng tín dụng đen cho vay hơn tỉ, thu lãi quá nửa tỉ

TTO - Ngày 25-12, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho hay vừa triệt phá một nhóm "tín dụng đen", tạm giữ hình sự 7 nghi can để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận