24/03/2023 18:40 GMT+7

Bình Phước cất bốc 13 hài cốt liệt sĩ kèm nhiều di vật

Các di vật dép cao su, bóp da, đồng hồ, cúc áo, tăng võng… được tìm thấy cùng 13 hài cốt liệt sĩ vừa được quy tập, cất bốc ở Bình Phước.

Bình Phước cất bốc 13 hài cốt liệt sĩ kèm nhiều di vật - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Bình Phước cất bốc hài cốt các liệt sĩ - Ảnh: Ban chỉ đạo 24 thị xã Bình Long

Ngày 24-3, Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ (K72, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước) cho hay vừa phát hiện, cất bốc thêm 13 bộ hài cốt liệt sĩ tại xã Thanh Phú, thị xã Bình Long.

Theo đó, từ 16-3 đến nay, Đội K72 phối hợp Ban chỉ đạo 24 thị xã Bình Long tổ chức tìm kiếm trong rẫy điều ở tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú. Qua đó, phát hiện, cất bốc được 13 hài cốt liệt sĩ kèm nhiều di vật như dép cao su, bóp da, đồng hồ, cúc áo, dây dù, bút, tăng võng, xương vụn, răng…

Thông tin từ người dân cung cấp, số hài cốt trên có thể là những liệt sĩ đã hy sinh vào năm 1972 và được đồng đội an táng theo hàng lối trong rừng cao su. Tuy nhiên, số hài cốt liệt sĩ trên vẫn chưa xác định được danh tính và đơn vị chiến đấu.

Bình Phước cất bốc 13 hài cốt liệt sĩ kèm nhiều di vật - Ảnh 2.

Nhiều di vật được tìm thấy cùng hài cốt các liệt sĩ - Ảnh: Ban chỉ đạo 24 thị xã Bình Long

Trước đó, cũng tại khu vực tổ 9, ấp Phú Lạc, lực lượng chức năng đã quy tập được chín hài cốt đưa về nghĩa trang liệt sĩ an táng.

Hiện Đội K72 và Ban chỉ đạo 24 thị xã Bình Long đang mở rộng tìm kiếm. Đồng thời, mong muốn các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường thị xã Bình Long có thể cung cấp thông tin để xác định đơn vị chiến đấu và danh tính của các liệt sĩ.

Đến nay, qua 22 giai đoạn (từ năm 2002 đến năm 2023), Đội K72 đã tìm kiếm, cất bốc trong nước và hồi hương liệt sĩ từ Campuchia được hơn 3.430 hài cốt về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Bình Phước truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại CampuchiaBình Phước truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Trong số 89 hài cốt liệt sĩ được truy điệu, an táng lần này có 50 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại Vương quốc Campuchia, 39 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Bình Phước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên