Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Bình Phước an táng hơn 40 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

27/07/2022 13:12 GMT+7

TTO - Ngày 27-7, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng hơn 40 hài cốt quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh tại chiến trường Campuchia.

Bình Phước an táng hơn 40 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia - Ảnh 1.

Bình Phước trang trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng hơn 40 hài cốt liệt sĩ - Ảnh: N.N.

Trong giai đoạn mùa khô năm 2021-2022, sau gần 5 tháng nỗ lực tìm kiếm, Đội K72 - đơn vị chuyên trách tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước - đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 44 hài cốt liệt sĩ.

Trong số này có 43 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia, 1 hài cốt liệt sĩ ở huyện Hớn Quản (Bình Phước).

Bình Phước an táng hơn 40 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường dự lễ truy điệu, an táng các liệt sĩ - Ảnh: N.N.

Đọc điếu văn tại buổi lễ, bà Trần Tuyết Minh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - hứa tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng tỉnh Bình Phước ngày càng giàu đẹp, văn minh; xứng đáng với công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các vị anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục thực hiện tốt các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chính sách hậu phương quân đội, bổn phận và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Phước là sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, quy tập để sớm đưa các anh trở về với đất mẹ.

Sau lễ truy điệu, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang tỉnh Bình Phước nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ.

Trong 20 năm qua, Bình Phước đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được 2.885 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả tại Campuchia và 140 hài cốt liệt sĩ ở các địa phương đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước hiện đang an táng 4.558 mộ liệt sĩ, trong đó có 3.162 mộ liệt sĩ chưa xác định được tên tuổi, quê quán.

Việt Nam - Campuchia: Không cho nước khác dùng lãnh thổ để gây phương hại cho nước kia Việt Nam - Campuchia: Không cho nước khác dùng lãnh thổ để gây phương hại cho nước kia

TTO - Sáng 24-6, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

NHẤT NGUYÊN - A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận