Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022
Truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào
TTO - 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào được tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2021-2022 đã được đưa về đất mẹ an táng.

Lễ truy điệu, an táng 11 liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh trên đất bạn Lào - Ảnh: LÊ MINH
Sáng 17-5, tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm (huyện Hương Sơn), tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên đất nước Lào.
Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã dành trọn tuổi xuân, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Lễ truy điệu, an táng 11 liệt sĩ được tổ chức trọng thể tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm, huyện Hương Sơn - Ảnh: LÊ MINH
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả, nhiều chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên đất bạn Lào. Sự hy sinh của các anh đã tô thắm thêm cho màu cờ vinh quang của 2 nước, xây đắp tình hữu nghị đặc biệt của 2 dân tộc Việt - Lào, trở thành mẫu mực trong quan hệ quốc tế hiện nay.

Lãnh đạo Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo một số tỉnh thành Lào có mặt tham dự lễ truy điệu - Ảnh: LÊ MINH
Tính từ mùa khô năm 1999 đến nay, được sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, Ban công tác đặc biệt và Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 789 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước.
11 hài cốt liệt sĩ được tổ chức lễ truy điệu, an táng vào sáng nay được đội quy tập tìm thấy trong mùa khô 2021-2022. Trong đó, 2 hài cốt cất bốc tại thủ đô Vientiane, 9 hài cốt cất bốc tại tỉnh Borikhamxay.
-
TTO - Cả nước có 927 ca nhiễm mới, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 8.345 ca; 25 ca thở oxy, không có ca tử vong và ECMO.
-
TTO - Đại diện Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội cho biết đã giao Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi nam diễn viên 37 tuổi Hồng Đăng công tác - báo cáo về những thông tin chưa chính thức rằng diễn viên này liên quan tới vụ việc đang điều tra tại Tây Ban Nha.
-
TTO - Từ 15h ngày 1-7, giá xăng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ, trong khi giá dầu giảm sâu hơn, sau phiên điều hành giá của Bộ Công thương với các mặt hàng tiêu dùng xăng dầu phổ biến.
-
TTO - Ngày 1-7, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 11 cán bộ đang giữ vị trí chủ chốt ở các sở ngành và các địa phương.
-
TTO - Thí sinh Miss World Vietnam cắt tóc ủng hộ bệnh nhân ung thư vú; Cụm từ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được tìm kiếm nhiều nhất trên Google; Chiều Xuân làm đội trưởng thập niên 70 thay Hồng Vân... là những tin được quan tâm ngày 1-7.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận