Bình Dương thêm 81 ca dương tính, đều là nhân viên Công ty Wanek 2

30/06/2021 14:09 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương, tính đến 13h ngày 30-6 toàn tỉnh có thêm 81 trường hợp dương tính với COVID-19 liên quan các ổ dịch trên địa bàn, trong đó có 24 ca Bộ Y tế công bố trưa nay.

Bình Dương thêm 81 ca dương tính, đều là nhân viên Công ty Wanek 2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An - Ảnh: TUẤN DUY

Toàn bộ ca dương tính mới này đều là nhân viên Công ty Wanek 2 (đường số 6, KCN VSIP II, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) và đang ở khu vực phong tỏa của công ty, tập trung chủ yếu trong các khu nhà trọ tại TP Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát.

Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 407 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trong đó, có 99 ca bệnh tại nhà trọ Tám Riêng (phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên), hiện đang làm việc tại các chi nhánh của Công ty Wanek.

Liên quan ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên), đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận 255 ca mắc COVID-19. Tuy nhiên hiện ổ dịch này cơ bản đã được khống chế, các ca mắc trong thời gian gần đây chủ yếu được phát hiện tại khu cách ly và khu phong tỏa trước đó.

Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Ngành y tế Bình Dương khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chủ động liên hệ trạm y tế gần nhất khai báo y tế nếu thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc COVID -19.

Từ 0h ngày 5-7, người từ TP.HCM, Bình Dương qua Đồng Nai phải có xét nghiệm âm tính Từ 0h ngày 5-7, người từ TP.HCM, Bình Dương qua Đồng Nai phải có xét nghiệm âm tính

TTO - Từ 0h ngày 5-7, toàn bộ người đi, về, đến Đồng Nai từ TP.HCM và Bình Dương phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày.

TUẤN DUY - A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận