Bình Dương tăng ca nhiễm kỷ lục trong ngày, 36 nhà máy có dịch, 1 trại giam Bố Lá

01/07/2021 19:42 GMT+7

TTO - Chiều 1-7, Bình Dương ghi nhận thêm 42 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca ghi nhận trong ngày lên 90 ca, là ngày có số ca nhiễm tăng kỷ lục.

Bình Dương tăng ca nhiễm kỷ lục trong ngày, 36 nhà máy có dịch, 1 trại giam Bố Lá - Ảnh 1.

Bình Dương đã được Bộ Y tế lập tổ công tác nhằm hỗ trợ công tác xét nghiệm, phòng chống dịch - Ảnh: B.S.

Ngày 1-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết chiều cùng ngày đã ghi nhận thêm 42 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca ghi nhận trong ngày lên 90 ca (48 ca đã công bố vào buổi sáng).

Đây là ngày có số ca dương tính tăng đạt kỷ lục nhiều nhất tại Bình Dương (trước đó, ngày 30-6 ghi nhận 81 ca).

Như vậy, tính từ đợt bùng phát dịch thứ tư, Bình Dương đã ghi nhận tổng cộng 497 ca mắc COVID-19.  Đã có 36 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân có dịch.

Hiện chuỗi lây nhiễm liên quan nhóm Công ty Wanek dù mới phát hiện nhưng có số ca mắc rất cao, đã có tổng cộng 140 ca.

Trong số 42 ca mới ghi nhận chiều 1-7 tại Bình Dương có 36 ca đã ở trong khu cách ly. Một số địa điểm có nhiều ca mới như Công ty TNHH gỗ kỹ nghệ Hoa Nét (Wanek 2) thêm 15 ca; chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty HouseWares thêm 13 ca; liên quan nhà trọ số 57 đường 21 (khu phố Nhị Đồng 1, phường Dĩ An, TP Dĩ An) thêm 7 ca.

Đặc biệt, có 1 ca dương tính được phát hiện tại trạm giam Bố Lá (huyện Phú Giáo).

Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định về việc thành lập tổ hỗ trợ Bình Dương chống dịch COVID-19, gồm các cán bộ của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và Cục Y tế dự phòng.

Tổ công tác sẽ vào Bình Dương làm việc, có nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh tổ chức triển khai việc lấy mẫu, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, hỗ trợ công tác điều trị, hướng dẫn bảo đảm an toàn, phòng chống dịch trong các khu cách ly, trong các khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng...

Xét nghiệm COVID-19 cho 4.000 người trong khu nhà ở xã hội lớn nhất Bình Dương Xét nghiệm COVID-19 cho 4.000 người trong khu nhà ở xã hội lớn nhất Bình Dương

TTO - Sau khi phát hiện hàng trăm ca dương tính là công nhân tại nhà máy trong khu công nghiệp, lực lượng chức năng Bình Dương đã xét nghiệm cho toàn bộ cư dân của khu nhà ở xã hội Hòa Lợi với 4.000 người.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận