Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Bình Dương gỡ phong tỏa Phú Giáo, nơi từng có 4 người nhiễm COVID-19

16/02/2021 19:07 GMT+7

TTO - Sau khi tiến hành phong tỏa xuyên Tết và tất cả hơn 1.200 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, ấp Cà Na nơi có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng tại Bình Dương đã được gỡ phong tỏa.

Bình Dương gỡ phong tỏa Phú Giáo, nơi từng có 4 người nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Với việc tháo gỡ phong tỏa tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo từ ngày 16-2, trong vòng 9 ngày Bình Dương không phát sinh ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. Trong ảnh: một bạn trẻ tại một điểm cách ly tập trung tỉnh Bình Dương nhận quyết định hoàn thành cách ly - Ảnh: B.S.

Ngày 16-2 (mùng 5 tháng giêng), trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Văn Đồng - chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương - cho biết đã công bố quyết định về việc gỡ bỏ cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 (gỡ phong tỏa) tại ấp Cà Na, xã An Bình từ 17h30 cùng ngày.

Đây là điểm phong tỏa có bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên tại Bình Dương, cũng là nơi có số ca bệnh nhiều nhất toàn tỉnh (tổng cộng 4 trong số 6 ca lây nhiễm cộng đồng tại Bình Dương).

Ấp Cà Na bị phong tỏa từ ngày 31-1, sau khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên là bệnh nhân 1801, từng trở về từ Hải Dương.

"Mặc dù có thêm những ca nhiễm sau ca đầu tiên nhưng do cùng khu vực nên đều đã được phong tỏa từ ngày 31-1. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm mới nhất ngày 15-2 cho thấy toàn bộ 1.219 mẫu tại ấp Cà Na đều âm tính với SARS-CoV-2; nên cơ quan chức năng đã quyết định tháo gỡ phong tỏa", ông Đoàn Văn Đồng cho hay.

Theo yêu cầu của UBND huyện Phú Giáo, khu vực sau khi được tháo gỡ phong tỏa vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, như thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, người dân tự theo dõi sức khỏe và khai báo ngay cho cơ quan y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... 

Ngoài ra, người dân cũng được khuyến cáo ghi nhật ký sinh hoạt hằng ngày để phòng chống dịch.

Như vậy, sau 9 ngày Bình Dương không phát sinh ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Đối với 3 khu vực bị phong tỏa thì tới nay đã tháo gỡ phong tỏa hai khu: một số khu phố thuộc phường Phú Hòa thuộc TP Thủ Dầu Một và ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Khu bị phong tỏa thứ ba là chung cư Ehome 4, P.Vĩnh Phú, TP Thuận An cũng đã được thu hẹp phạm vi phong tỏa.

Bình Dương xác định được nguồn nhiễm COVID-19 của 4 ca trong cộng đồng Bình Dương xác định được nguồn nhiễm COVID-19 của 4 ca trong cộng đồng

TTO - Mặc dù có thêm 2 ca nhiễm trong cộng đồng nhưng đã xác định được nguồn lây cùng chung một khu vực, nên cơ quan chức năng đánh giá về cơ bản đã kiểm soát được dịch.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận