20/04/2024 20:17 GMT+7

Bình Dương có một gói thầu của Tập đoàn Thuận An 'tiến độ đảm bảo'

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương rà soát dự án có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An, cho biết công ty này chỉ tham gia liên danh tại một gói thầu nhỏ, tiến độ được đảm bảo vì đã thi công được 96%.

Một đoạn đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng qua huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã được thông xe ngay trong tháng 4-2024 - Ảnh: BÁ SƠN

Một đoạn đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng qua huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã được thông xe ngay trong tháng 4-2024 - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 20-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác nhận Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An) có tham gia thi công dự án giao thông thuộc địa bàn tỉnh.

"Tuy nhiên Tập đoàn Thuận An tham gia liên danh với hai nhà thầu khác một gói nhỏ, tới nay sắp hoàn thành nên không lo ngại về tiến độ" - một lãnh đạo tại tỉnh Bình Dương cho biết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Tập đoàn Thuận An tham gia thi công dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng. Đây là tuyến đường đi qua các huyện phía bắc của tỉnh Bình Dương để mở ra không gian phát triển mới.

Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng có chiều dài 48km, tổng mức đầu tư khoảng 3.800 tỉ đồng. Tuyến đường này được chia làm bốn dự án thành phần do UBND cấp huyện làm chủ đầu tư.

Trong đó, riêng UBND huyện Phú Giáo làm chủ đầu tư hai dự án thành phần gồm: xây dựng đường từ cầu Tam Lập đến Đồng Phú dài hơn 12,1km; xây dựng đường từ ngã ba Tam Lập đến Bàu Bàng dài hơn 17,7km.

Hai dự án thành phần còn lại gồm: dự án do UBND huyện Bắc Tân Uyên làm chủ đầu tư, xây dựng đường từ Tân Thành đến cầu Tam Lập dài hơn 9,3km. Dự án do UBND huyện Bàu Bàng làm chủ đầu tư xây dựng đường từ Tân Long - Lai Uyên dài hơn 8,6km. 

Tập đoàn Thuận An cùng hai công ty khác liên danh thi công gói thầu đi qua địa bàn huyện Phú Giáo.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, do được xác định là công trình giao thông trọng điểm nên cả bốn dự án thành phần của đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng đều được thúc đẩy tiến độ.

Đối với gói thầu có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An, nguồn tin cho biết tới nay đã thi công được khoảng 96%. Cả 4 dự án thành phần đều được khởi động từ năm 2021, dự kiến thông xe ngay trong năm 2024.

Trong đó, đường tạo lực đoạn qua huyện Bàu Bàng đã được thông xe trong tháng 4-2024.

Tập đoàn Thuận An bị điều tra

Các dự án liên quan Tập đoàn Thuận An được quan tâm vì mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với chủ tịch, tổng giám đốc của công ty này.

Các hành vi bị điều tra gồm "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", "đưa hối lộ". Một số cán bộ quản lý dự án ở một số tỉnh, trong đó có Bắc Giang đã bị khởi tố liên quan tới vụ án.

Ban Giao thông TP.HCM đã dự phòng việc chấm dứt hợp đồng với Tập đoàn Thuận AnBan Giao thông TP.HCM đã dự phòng việc chấm dứt hợp đồng với Tập đoàn Thuận An

Chiều 19-4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM thông tin liên quan các gói thầu có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên