19/04/2024 15:20 GMT+7

Ban Giao thông TP.HCM đã dự phòng việc chấm dứt hợp đồng với Tập đoàn Thuận An

ĐỨC PHÚ
và 1 tác giả khác

Chiều 19-4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM thông tin liên quan các gói thầu có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An.

Gói thầu XL5 thuộc dự án vành đai 3 TP.HCM đoạn qua địa bàn TP Thủ Đức có sự góp mặt của Tập đoàn Thuận An và liên danh một số công ty khác - Ảnh: CHÂU TUẤN

Gói thầu XL5 thuộc dự án vành đai 3 TP.HCM đoạn qua địa bàn TP Thủ Đức có sự góp mặt của Tập đoàn Thuận An và liên danh một số công ty khác - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, với dự án nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An tham gia liên danh cùng hai nhà thầu khác thực hiện hợp đồng gói thầu xây lắp số 2. Tổng giá trị hợp đồng 262,7 tỉ đồng (bao gồm dự phòng và các loại thuế, phí).

Trong đó, khối lượng thực hiện của Tập đoàn Thuận An 105 tỉ đồng (bao gồm dự phòng và các loại thuế, phí), tương ứng với tỉ lệ 40% hợp đồng. Gói thầu này đã thi công từ tháng 4-2020. Đến nay, nhà thầu vẫn duy trì nhân công, thiết bị thi công bình thường tại công trường. Dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ công trình trong quý 3-2024.

Đối với dự án thành phần 1 đường vành đai 3 TP.HCM đoạn qua TP Thủ Đức, Tập đoàn Thuận An tham gia liên danh cùng 8 nhà thầu xây lắp khác để thực hiện gói thầu XL5. Tổng giá trị gói thầu 2.303,5 tỉ đồng (bao gồm dự phòng và các loại thuế, phí).

Trong đó, Tập đoàn Thuận An đảm nhận khối lượng 26,5% của hợp đồng, tương đương 610,4 tỉ đồng. Gói thầu đang ở giai đoạn bắt đầu thi công. Đến nay, Tập đoàn Thuận An vẫn duy trì nhân công, thiết bị thi công bình thường tại công trường.

Ban Giao thông cũng thông tin về tình hình hoạt động của nhà thầu này. 

Theo đó, ngày 17-4, Ban Giao thông nhận được văn bản của nhà thầu này về việc thông báo ông Trần Đức Khoa - phó tổng giám đốc - được ủy quyền điều hành toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Thuận An (thực hiện tất cả quyền và nghĩa vụ của người đại diện pháp luật) kể từ ngày 5-4.

Sau khi nhận được văn bản nêu trên, ban đã có văn bản đề nghị Tập đoàn Thuận An có thông tin chi tiết về pháp nhân, pháp lý, tài chính, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu Tập đoàn Thuận An báo cáo kế hoạch chi tiết để đảm bảo tiếp tục triển khai thi công phần việc thuộc các gói thầu trong thời gian tới.

Ban sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc Tập đoàn Thuận An duy trì nhân lực, thiết bị, đảm bảo tiến độ thi công tại công trường. 

Bên cạnh đó, Ban Giao thông cũng chuẩn bị sẵn sàng cho phương án dự phòng là sẽ chấm dứt hợp đồng, chuyển khối lượng thi công còn lại của nhà thầu Thuận An cho các thành viên liên danh trong trường hợp nhà thầu này không đảm bảo khối lượng, tiến độ thi công theo yêu cầu hoặc không thể tiếp tục thi công trong thời gian tới.

Tập đoàn Thuận An nói gì về các gói thầu tại TP.HCM?Tập đoàn Thuận An nói gì về các gói thầu tại TP.HCM?

Tập đoàn Thuận An thông tin về khả năng tiếp tục thực hiện các gói thầu ở TP.HCM và các địa phương khác sau khi chủ tịch bị bắt.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên