Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Bình Định yêu cầu sớm cấp sổ đỏ cho hàng trăm hộ dân chung cư Long Thịnh

12/12/2020 17:15 GMT+7

TTO - Liên quan vụ mua nhà 4 năm nhưng hàng trăm hộ dân vẫn chưa có sổ đỏ ở chung cư Long Thịnh, ngày 12-12 ông Nguyễn Phi Long - chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - đã chỉ đạo các ngành liên quan và chủ đầu tư sớm giải quyết vướng mắc, cấp sổ đỏ cho dân

Bình Định yêu cầu sớm cấp sổ đỏ cho hàng trăm hộ dân chung cư Long Thịnh - Ảnh 1.

Chung cư Long Thịnh, nơi hàng trăm hộ dân bức xúc vì hơn 4 năm chủ đầu tư vẫn không chịu làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Nguyễn Phi Long chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định theo dõi, đôn đốc Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vật liệu xây dựng FICO khẩn trương thực hiện bảo hành, bảo trì công trình chung cư Long Thịnh; khắc phục sửa chữa các hư hỏng, thấm, nứt tại công trình; kịp thời hướng dẫn, kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến dự án nói trên. 

Công ty FICO khẩn trương lập, nộp hồ sơ để Sở Tài nguyên - môi trường tổ chức kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, công trình đã xây dựng và điều kiện bán căn hộ chung cư, làm cơ sở để thực hiện các thủ tục giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho người mua.

Sở Tài nguyên - môi trường phải theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc nhà đầu tư thực hiện hồ sơ, thủ tục để giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho người mua nhà theo quy định hiện hành của Nhà nước.

"Ưu tiên hàng đầu của tỉnh là chủ đầu tư và các sở ngành phải nhanh chóng hoàn thành thủ tục, hồ sơ và cấp giấy sổ đỏ cho người dân càng sớm càng tốt", ông Long cho biết.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online phản ánh, hàng trăm hộ dân mua nhà tại chung cư Long Thịnh đã hơn 4 năm nhưng chủ đầu tư là Công ty FICO vẫn không làm thủ tục, hồ sơ để cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ khiến cho người dân vô cùng bức xúc.

Mua nhà 4 năm, hàng trăm hộ dân vẫn chưa có sổ đỏ Mua nhà 4 năm, hàng trăm hộ dân vẫn chưa có sổ đỏ

TTO - Đó là trường hợp của hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại cao ốc Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận