06/12/2018 16:02 GMT+7

Biểu dương người bảo trợ, trẻ em khuyết tật tiêu biểu năm 2018

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Chiều 6-12, tại Hà Nội, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã tổ chức hội nghị Biểu dương người bảo trợ và trẻ em khuyết tật tiêu biểu lần thứ nhất năm 2018.

Biểu dương người bảo trợ, trẻ em khuyết tật tiêu biểu năm 2018 - Ảnh 1.

Các tập thể và cá nhân được trao tặng bằng khen vinh danh vì có nhiều đóng góp vì sự nghiệp cứu trợ trẻ em khuyết tật - Ảnh: DANH TRỌNG

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm ghi nhận, tôn vinh những tấm gương trẻ em khuyết tật tiêu biểu trong lao động, học tập, sáng tạo, tri ân những người bảo trợ tiêu biểu luôn sống vì cộng đồng, tri ân những tấm lòng nhân ái lan tỏa yêu thương.. 

Tại hội nghị, Ban chấp hành trung ương Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã tặng bảng vàng vinh danh cho 3 tập thể và 14 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực đồng hành vì sự nghiệp cứu trợ trẻ em khuyết tật.

Có 12 cá nhân đã được tặng kỷ niệm chương Vì trẻ em khuyết tật đã có nhiều thành tích đóng góp và sự nghiệp cứu trợ trẻ em.

BCH Trung ương Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt nam cũng đã tặng bằng khen cho 54 trẻ em khuyết tật đã có thành tích xuất sắc vượt khó trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng phấn đấu hòa nhập cộng đồng.

Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam hoạt động với mục tiêu bảo vệ, chăm sóc, dạy dỗ trẻ em tàn tật, tạo điều kiện để các em tàn tật có thể tự lao động nuôi sống bản thân, giúp ích cho gia đình và xã hội, hòa nhập, bình đẳng với cộng đồng.

Đến năm 2018, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã giúp đỡ, tiếp nhận chữa trị, dạy dỗ, phục hồi chức năng cho trên 1 triệu trẻ em khuyết tật. 

Trong đó đã có gần 600.000 em phục hồi được chức năng sống, gần 5.000 em đã có việc làm, có thu nhập từ 2 triệu đến 4 triệu đồng/tháng. Nhiều em đã có gia đình riêng sống hạnh phúc, gần 2.000 em đã được chuyển ra học tại các lớp hòa nhập. 

Trong 24 năm hoạt động, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam với 372 hội viên đang hàng ngày trực tiếp chăm sóc trẻ em khuyết tật tại các trung tâm, nhà cứu trợ và các cơ sở của hội làm việc tận tình không lương, không thù lao trợ cấp.

Thầy giáo “như mẹ hiền” của trẻ khuyết tật Thầy giáo “như mẹ hiền” của trẻ khuyết tật

TTO - Một thầy giáo dạy trẻ đã là hiếm, thầy giáo Nguyễn Xuân Việt (33 tuổi) ở Đà Nẵng còn là giáo viên dạy trẻ khuyết tật trí tuệ - những đứa trẻ đặc biệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận