14/03/2019 09:17 GMT+7

Biết ơn các chiến sĩ Gạc Ma vô bờ bến

TH.THỊNH
TH.THỊNH

TTO - Ngày 13-3, nhiều đoàn khách từ mọi miền đất nước đã đến viếng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Biết ơn các chiến sĩ Gạc Ma vô bờ bến - Ảnh 1.

Người dân đến thắp hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm) sáng 13-3 - Ảnh: THÁI THỊNH

Ông Nguyễn Văn Công, phó chủ tịch công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), dẫn đoàn 150 người đến thắp hương tưởng niệm. 

Ông nói: "Đứng giữa không gian rộng lớn của Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, khi tự tay thắp những nén nhang, cúi đầu trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ, chúng tôi đều có chung cảm giác linh thiêng, tự lòng mình dâng lên sự biết ơn vô bờ bến".

Cô Vũ Thị Minh Thanh, giáo viên dẫn đoàn gần 300 thầy và trò Trường iSchool Nha Trang đến dâng hương và tưởng niệm, đã cùng các thầy cô kể lại cho các học sinh câu chuyện cách đây 31 năm, trong nỗ lực bảo vệ đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã anh dũng hi sinh. 

Thân xác của các anh đã vĩnh viễn nằm lại nơi biển sâu, máu các anh đã hòa vào biển khơi và tô thắm thêm màu cờ của Tổ quốc. 

Biết ơn các chiến sĩ Gạc Ma vô bờ bến - Ảnh 2.

Thầy và trò trường iSchool Nha Trang đến thắp hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma - Ảnh: MINH THANH

"Trước khi đưa học sinh đến đây, trường chúng tôi đã tổ chức sinh hoạt truyền thống giáo dục các em tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - cô Thanh chia sẻ.

Ông Lê Đức Tấn, nhân viên Ban quản lý Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, cho biết trong ba ngày qua đã có 16 đoàn khách với 1.210 khách trong nước, kiều bào nước ngoài tới viếng thăm khu tưởng niệm. 

"Vào ngày 14-3, có rất nhiều đoàn trong và ngoài nước đã đăng ký để đến thắp hương và tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma hi sinh" - ông Tấn nói.

TH.THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên