Tag: Biến thể phụ BA.2

Ai ít có nguy cơ mắc biến thể phụ BA.2 của Omicron?

TTO - Theo hai nghiên cứu mới đây, người được bảo vệ tốt nhất trước biến thể phụ BA.2 của Omicron là người đã tiêm mũi cơ bản, đã tiêm mũi tăng cường và từng mắc COVID-19.

Chuyên gia: Biến thể BA.2 gây bùng dịch COVID-19 ở châu Âu có thể lan rộng toàn cầu

TTO - Ông Ralf Reintjes, giáo sư dịch tễ học tại Đại học Khoa học ứng dụng Hamburg, dự đoán biến thể phụ của Omicron (BA.2) sẽ tiếp tục "chu du" vòng quanh thế giới sau khi "viếng thăm" châu Âu.

Đọc báo cùng bạn 24-3: Vắc xin COVID-19 nội hiện giờ ra sao?

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Từ 1-4 thuế môi trường giảm 2.000 đồng/lít xăng; Gia hạn thanh tra mua sắm kit xét nghiệm, vắc xin COVID-19; Sập bẫy tìm việc online; Quang Hải chưa chốt điểm đến với CLB nào...

Biến thể phụ BA.2 có nguy hiểm?

TTO - Châu Âu đang chứng kiến số ca nhiễm dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron tăng mạnh, trong khi các chuyên gia y tế lo ngại một đợt bùng dịch mới sắp xuất hiện tại Mỹ.

Biến thể BA.2 làm tăng ca nhiễm ở Mỹ, châu Âu nhưng không nguy hiểm

TTO - Biến thể phụ của biến thể Omicron, gọi là BA.2 hiện đang chiếm gần 35% trong số các ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ, có xu hướng tăng ở nhiều nước châu Âu. Tuy lây lan nhanh, BA.2 không gây nguy hiểm so với những biến thể khác.

Tổng y sĩ Mỹ: Không cần hoảng sợ trước đợt dịch ở châu Âu

TTO - Xuất hiện trên chương trình "Fox News Sunday" ngày 20-3 để nói về đợt dịch COVID-19 đang xảy ra ở châu Âu, tổng y sĩ Mỹ - ông Vivek Murthy - cho rằng ở Mỹ, "mọi người không phải hoảng sợ".

Giải mã nguyên nhân biến thể phụ BA.2 của Omicron lây lan mạnh

TTO - Khả năng lây lan nhanh hơn của biến thể Omicron dường như đã dẫn đến sự lưu hành rộng rãi của biến thể phụ BA.2, theo nghiên cứu công bố mới đây trên tạp chí y học New England Journal of Medicine.

Nhật Bản: 3 loại thuốc kháng virus hiệu quả với biến thể Omicron BA.2

TTO - Nhóm nghiên cứu Nhật Bản vừa công bố kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, theo đó 3 loại thuốc kháng virus dùng để điều trị COVID-19 có hiệu quả chống lại biến thể phụ Omicron BA.2.

Biến thể BA.1, BA.2, BA.3 đang lây lan nhanh có gì khác Delta?

TTO - Các biến thể Omicron đặc biệt là BA.1, BA.2 đã xuất hiện, chiếm ưu thế tại nhiều tỉnh thành, được cho là căn nguyên gây tình trạng lây lan ca mắc COVID-19 rất nhanh gần đây. Các biến thể này có gì khác với Delta, mức độ nguy hiểm thế nào?