Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Biên phòng TP.HCM giúp người dân lấy lại gần 600 triệu đồng bị chiếm đoạt

04/09/2021 09:38 GMT+7

TTO - Từ đơn tố cáo của một người dân, các cán bộ, chiến sĩ của Bộ đội biên phòng TP.HCM đã thu hồi được số tiền lớn để trả lại cho người bị chiếm đoạt.

Biên phòng TP.HCM giúp người dân lấy lại gần 600 triệu đồng bị chiếm đoạt - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với ông Xiao Chun Ping, quốc tịch Trung Quốc, là thuyền trưởng tàu Qi Xia Shan - Ảnh: ĐỨC THẮNG

Sáng 4-9, thượng tá Phạm Văn Thắng - chỉ huy trưởng biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM - cho biết khuya 3-9, đơn vị vừa xử lý một vụ việc có liên quan đến yếu tố người nước ngoài, giúp một người lấy lại gần 600 triệu đồng bị một thuyền trưởng người Trung Quốc chiếm đoạt.

Theo đơn tố cáo của anh Nguyễn Bá Hiếu (tạm trú tại TP Hải Phòng), anh làm dịch vụ cung ứng thực phẩm cho tàu nước ngoài tại cảng Hoàng Diệu, Hải Phòng.

Trong quá trình làm việc, anh đã cung ứng thực phẩm cho tàu Qi Xia Shan nhiều lần nên có quen ông Xiao Chun Ping, quốc tịch Trung Quốc, là thuyền trưởng.

Tháng 6-2021, ông Xiao Chun Ping nhắn tin cho anh Hiếu nói lý do dịch bệnh, công ty chưa chuyển tiền nên muốn tạm ứng tiền của anh Hiếu để chi tiền ăn và trả lương cho thuyền viên. Anh Hiếu đã chuyển cho ông Xiao Chun Ping nhiều lần thông qua ứng dụng WeChat.

Ông này hứa sẽ trả hết số tiền nợ khi tàu cập cảng Hải Phòng. Tuy nhiên, ông này đã không thực hiện lời hứa.

Sau khi tiếp nhận đơn và xác định ông Xiao Chun Ping có mặt trên tàu Qi Xia Shan, sẽ cập cảng TP.HCM vào ngày 2-9, bộ đội biên phòng đã phối hợp với các bên có liên quan để điều tra, xác minh vụ việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, trước những chứng cứ không thể chối cãi, thuyền trưởng tàu Qi Xia Shan đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình, đồng thời hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho anh Nguyễn Bá Hiếu.

Hai phụ nữ lừa bán nhà suất Hai phụ nữ lừa bán nhà suất 'ngoại giao', chiếm đoạt 90 tỉ đồng

TTO - Nguyễn Thị Lê Mai và đồng phạm giới thiệu bản thân có khả năng mua được các căn hộ, nhà liền kề, shophouse với giá 'ngoại giao' tại các dự án lớn. Sau đó, lừa khách hàng đầu tư tiền để mua rồi chiếm đoạt 90 tỉ đồng.

LÊ PHAN - ĐỨC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận