Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022
Biển người đổ về Bình Nhưỡng mừng thử bom hydro thành công
TTO - Hàng ngàn người dân Triều Tiên đã đổ về quảng trường Kim Il Sung ở thủ đô Bình Nhưỡng ca hát, nhảy múa, bắn pháo hoa... tưng bừng mừng Triều Tiên thử thành công bom nhiệt hạch.
![]() |
"Rừng người" tập trung tại quảng trường Kim Nhật Thành ngày 8-1 - Ảnh: AP |
Việc ăn mừng ngày 8-1 cũng đúng vào dịp sinh nhật của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
"Hôm nay tôi tự hào khi được ở đây tham gia sự kiện này. Thành công của cuộc thử bom hydro của chúng tôi sẽ là cơn ác mộng và gây sốc cho kẻ thù của chúng tôi", cư dân Bình Nhưỡng tên So Guk Chol nói trong đoạn video mà AP có được.
Triều Tiên ngày 6-1 khẳng định đã thực hiện thành công một vụ thử bom nhiệt hạch, loại bom có sức công phá mạnh hơn nhiều lần so với bom nguyên tử. Đây là vụ thử hạt nhân thứ tư của Triều Tiên.
Kyodo đưa tin ngày 8-1, Thượng viên Nhật Bản đã thông qua một nghị quyết cực lực phản đối Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư hôm 6-1.
Cùng ngày, quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một nghị quyết lên án Triều Tiên liên quan tới vụ Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch.
-
TTO - Tối 19-5, nhiều người dân ra phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) vỡ òa vì vui sướng khi tận hưởng bàn thắng ở hiệp phụ tại trận bán kết giữa U23 Việt Nam - U23 Malaysia.
-
TTO - Phát biểu sau trận thắng U23 Malaysia 1-0 ở hiệp phụ trận bán kết SEA Games 31 diễn ra vào tối 19-5 trên sân Việt Trì (Phú Thọ), HLV Park Hang Seo cho biết đội tuyển U23 Việt Nam vẫn còn trận chung kết với U23 Thái Lan nữa để điều chỉnh.
-
TTO - Phát biểu sau trận thua 0-1 ở hiệp phụ trận bán kết SEA Games 31 diễn ra tối 19-5 trên sân Việt Trì (Phú Thọ), HLV Bradley Maloney thừa nhận U23 Việt Nam là đội hay nhất SEA Games 31.
-
TTO - Người hâm mộ châu Á nhận định trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Malaysia quá căng thẳng, khi hai đội đều chơi rất quyết tâm và Việt Nam xứng đáng có được chiến thắng.
-
TTO - Công ty của bầu Đức bị phạt 3 tỉ đồng theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực và thị trường chứng khoán vì vi phạm hành chính.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận